Quảng Bình: Không còn công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Hiền Trang (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổ tiếp nhận công dân nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cho biết, trong 2 ngày 6 và 7/4 vừa qua, không có công dân nào nhập cảnh. Tính từ đầu tháng 4/2020 đến nay, lượng công dân Việt Nam trở về qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã giảm hẳn.

 Công dân hoàn thành cách ly y tế 14 ngày lên xe trở về nhà. Ảnh: PHAN PHƯƠNG
Thời gian qua, khi nắm được thông tin về tình hình phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 18/3 đã có hàng nghìn người dân Việt Nam đang sinh sống làm việc tại các nước: Lào, Campuchia, Thái Lan… đã hồi hương qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Làn sóng nhập cảnh ồ ạt đã gây sức ép không nhỏ đối với lực lượng phòng chống dịch tại cửa khẩu nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.
Theo số liệu Tổ tiếp nhận công dân nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cho biết, nếu như hồi tháng 3, ngày cao điểm có gần 1.000 người nhập cảnh, thì đến đầu tháng 4 số lượng đã giảm hẳn. Đặc biệt trong 2 ngày 6 và 07/4, không có công dân nào nhập cảnh.
Tính từ ngày 18/3 đến ngày 5/4 đã có 7.200 người nhập cảnh trở về Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo. Ngoài những người thường trú tại Quảng Bình thì có nhiều người thuộc các tỉnh thành khác: Nghệ An, Hà Tĩnh… và các tỉnh thành phía Bắc.
Quảng Bình đã có phương án cách ly kịp thời trước làn sóng hồi hương. Những công dân nhập cảnh đều được Quảng Bình tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe để kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Gần 3.000 công dân đã được đưa về các khu cách ly tập trung của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện giám sát y tế trong vòng 14 ngày theo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.
 Công dân nhập cảnh qua cửa khẩu Cha Lo giảm hẳn. Ảnh: NỘI BÀI
Đến hết ngày 8/4, đã có 1.426 công dân hoàn thành cách ly y tế, khỏe mạnh trở về với gia đình. Hiện tại ở các khu cách ly tập trung của Quảng Bình còn 1.574 công dân đang tiếp tục được giám sát y tế đủ 14 ngày đúng quy định.
Trong khi diễn biến của Covid-19 đang phức tạp, dù sức ép về việc công dân nhập cảnh đã giảm hẳn, nhưng lực lượng phòng chống dịch vẫn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, không lơ là mất cảnh giác, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần