Quảng Bình: Một thí sinh dự thi THPT Quốc gia phải nhập viện cấp cứu

Bùi Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 7/7, tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (Quảng Bình) một thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đã bỏ lỡ môn thi thứ 2 vì đau bụng phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, vào buổi thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, một thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy) sau khi vào thi thì bị đau bụng, không thể tiếp tục làm bài. Lập tức lực lượng chức năng đã đưa thí sinh đi cấp cứu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Kim Thiết - Phó trưởng Hội đồng thi trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, thí sinh bị ốm là Ngô Thị Trà My (SN 2004, học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo), dự thi tại phòng thi số 475 của điểm thi.

“Sau khi vào làm bài thi môn Toán được 45 phút, thí sinh có dấu hiệu đau bụng, ngay lập tức kíp trực y tế đã có mặt để hỗ trợ thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh có dấu hiệu đau bụng quằn quại, nên lực lượng chức năng đã chuyển em tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu, điều trị. Hiện, sức khỏe của thí sinh vẫn chưa được ổn định” - ông Hoàng Kim Thiết cho biết. Hiện, hội đồng thi trường THPT Trần Hưng Đạo đã lập biên bản, báo cáo về Ban chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, toàn tỉnh Quảng Bình có 11.154 thí sinh dự thi. Trong đó, có 465 thí sinh tự do, 10.689 thí sinh lớp 12. Để tổ chức tốt kỳ thi này, tỉnh Quảng Bình đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng, triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi và hỗ trợ cho thí sinh dự thi. Huy động hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, lực lượng an ninh, y tế và tình nguyện viên tham gia công tác tổ chức thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, toàn tỉnh Quảng Bình có 11.154 thí sinh dự.
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, toàn tỉnh Quảng Bình có 11.154 thí sinh dự.

Căn cứ vào số lượng thí sinh, tỉnh Quảng Bình tổ chức một hội đồng thi với 30 điểm thi gồm 439 phòng thi, 20 phòng chờ và 90 phòng thi dự phòng để ứng phó với tình huống phát sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tất cả các phòng thi đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn và đảm bảo an ninh, an toàn.

Hội đồng thi cũng bố trí kíp trực y tế tại các điểm thi để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và kịp thời sơ cấp cứu, xử lý các tình huống phát sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Lực lượng chức năng cùng các tình nguyện viên thường xuyên túc trực tại điểm thi để tiếp sức cho thí sinh, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia, tất cả điểm thi trên toàn tỉnh diễn ra an toàn, đúng quy chế, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần