Quảng Bình tận dụng SEA Games 31 để kích cầu du lịch

Bùi Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại hội thể thao Đông Nam Á Việt Nam 2021 (SEA Games 31) là “cơ hội vàng” để quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng. Nắm bắt điều này, Sở Du lịch Quảng Bình đã triển khai chiến dịch truyền thông đặc biệt thông qua chuỗi hoạt động của SEA Games 31.

Để đưa du lịch Quảng Bình đến các thị trường khách trong nước và quốc tế, nhất là thị trường các nước ASEAN, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch truyền thông, quảng bá, thu hút du khách đến với địa phương này.

Đến Quảng Bình du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, trải nhiệm những cảm giác mới lạ
Đến Quảng Bình du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, trải nhiệm những cảm giác mới lạ

Nhân dịp SEA Games 31, ngành du lịch Quảng Bình có một số phần thưởng đặc biệt dành tặng cho các vận động viên, huấn luyện viên và phóng viên quốc tế như: 02 voucher từ Oxalis Adventure tham gia chuyến du lịch kỳ thú “Thám hiểm hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” dành cho vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31, trị giá 140 triệu đồng; Chuyến du lịch khám phá Quảng Bình trong 3 ngày 2 đêm từ Sở Du lịch Quảng Bình dành cho 50 phóng viên quốc tế tại SEA Games 31, trị giá 300 triệu đồng; Chuyến tham quan Quảng Bình và Khám phá hang Cha Loi từ Netin Travel dành cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt HCV Karate tại SEA Games 31, trị giá 70 triệu đồng.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch Quảng Bình cũng có chương trình ưu đãi đặc biệt cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt huy chương vàng tại SEA Games 31 với mức chiết khấu từ 20% - 30%.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Quảng Bình cũng sẽ thực hiện chương trình truyền thông trực tiếp và qua nền tảng số đế giới thiệu “Du lịch Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt”, với nội dung chuyên biệt, phương thức đa dạng tới các thị trường khách du lịch các nước ASEAN và một số thị trường khách quốc tế trọng điểm trong thời gian diễn ra SEA Games 31 như: quảng bá, xúc tiến tại Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022; quảng bá trên các nền tảng số như: Google, Facebook, Instagram…

Theo Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Ngọc Quý, Quảng Bình là điểm đến hàng đầu Châu Á, điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt, điểm phải đến để trải nghiệm tại Việt Nam. Nơi có khả năng đánh thức tâm hồn bạn, theo đuổi ước mơ để được tự do hòa mình vào thiên nhiên, khám phá nhiều cảnh quan kỳ vĩ tại vùng đất của hang động, di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng và cũng là điểm đến của du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch thể thao giải trí cao cấp và du lịch văn hóa, lịch sử.

Từ cuối tháng 10/2021, các hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Bình đã được tổ chức trở lại và luôn sẵn sàng đón tiếp khách du lịch trong nước và quốc tế với chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cùng sự thân thiện, hiếu khách vốn là đặc trưng của người dân Quảng Bình.