Quảng Bình tạo việc làm cho gần 14.000 lao động trong lĩnh vực du lịch

HẠNH NHUNG
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 4/3, ông Đặng Đông Hà - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian qua nhờ đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, dịch vụ nên Quảng Bình đã tạo công ăn việc làm cho gần 14.000 lao động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn.

Nghề nuôi cá lồng trên sông Son phục vụ khách du lịch
Hiện toàn tỉnh Quảng Bình có 350 cơ sở lưu trú du lịch với 5.100 buồng (10.000 giường), trong đó, có 84 khách sạn, khu du lịch được xếp hạng từ 1 đến 5 sao; 40 đơn vị lữ hành đăng ký hoạt động (trong đó có 14 đơn vị lữ hành quốc tế và 26 đơn vị lữ hành nội địa) và nhiều DN kinh doanh vận tải thương mại, dịch vụ du lịch; gần 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn, trong đó, có 21 nhà hàng được cấp biển hiệu “Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch”. Toàn ngành du lịch hiện có khoảng 4.500 lao động trực tiếp và 8.800 lao động gián tiếp.
Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực du lịch (chủ yếu là các khu nghỉ dưỡng, khách sạn), trong đó, có một số dự án lớn như: Dự án quần thể Resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp của Tập đoàn FLC, dự án TMS Resort của Công ty CP Toàn cầu TMS cùng một số đề án xây dựng các tour du lịch mạo hiểm mới trong khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng...
“Đầu năm 2019, Quảng Bình đã thực hiện thành công chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood. Chương trình này đã tạo hiệu ứng mạnh, lan tỏa toàn cầu. Tiếp nới thành công này, sắp tới Quảng Bình sẽ triển khai chương trình khảo sát, khám phá chiều sâu bí ẩn bên trong hang Sơn Đoòng với sự tham gia của các thợ lặn đã tham gia cuộc giải cứu đội bóng nhí tại Chiang Rai (Thái Lan) và các chương trình truyền hình thực tế của các hãng truyền hình lớn trên thế giới tại Sơn Đoòng, Phong Nha-Kẻ Bàng. Đặc biệt là tổ chức Lễ hội Hang động Quảng Bình 2019...
Mục tiêu trong năm 2019, du lịch Quảng Bình sẽ đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó, có 250.000 lượt khách quốc tế”, ông Đặng Đông Hà cho biết. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần