Quảng Bình: Truy tìm đối tượng ném đá vỡ kính tàu hỏa

Bùi Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đoàn tàu mang số hiệu SE7 chạy tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh khi đi ngang qua địa phận huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã bị một số đối tượng ném vỡ kính khiến hành khách hoảng loạn.

Cụ thể, vào khoảng 17 giờ 37 phút chiều 21/2, đoàn tàu mang số hiệu SE7 khi chạy đến Km 537 + 700 (khu gian Lệ Kỳ - Long Đại) thuộc địa phận huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã bị một số đối tượng từ dưới đường ném đá lên tàu làm vỡ 3 cửa kính toa xe khiến hành khách hoảng loạn. Tuy nhiên, do kính của toa tàu có 2 lớp nên hành khách bên trong vẫn an toàn.

Nhiều hành khách hoảng loạn khi chứng kiến vụ việc.
Nhiều hành khách hoảng loạn khi chứng kiến vụ việc.

Ngay khi vụ việc xảy ra, nhân viên toa tàu đã có mặt để xử lý và trấn an hành khách. Sau đó, tàu SE7 phải dừng tại ga Mỹ Đức để làm biên bản ghi nhận sự việc, gửi lại ga hai đầu để phối hợp xử lý.

Được biết, tàu SE7 trên đã chở theo gần 1.000 hành khách khởi hành từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh, vụ việc xảy ra không có hành khách nào bị thương.

Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình Trần Ngọc Sơn cho biết, các đơn vị đường sắt đang phối hợp với chính quyền địa phương, công an tiến hành xác minh, điều tra nhóm đối tượng có hành vi ném đá vỡ kính tàu SE7, khiến hành khách hoảng loạn.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra các đối tượng gây ra vụ việc
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra các đối tượng gây ra vụ việc

"Đây là hành động nghiêm trọng uy hiếp an toàn chạy tàu, an toàn tính mạng cho hành khách trên tàu và làm hư hỏng tài sản quốc gia. Trong sáng nay (22/2), chúng tôi sẽ trực tiếp lên làm việc với chính quyền và công an địa phương để phối hợp điều tra xử lý" - ông Trần Ngọc Sơn cho biết.

Hiện, đại diện phía Công ty Đường sắt Quảng Bình đã có kiến nghị về việc đảm bảo sự an toàn cho hành khách cũng như hoạt động của các đoàn tàu đến chính quyền địa phương ở từng thôn, xã nơi có đường tàu chạy qua cần tuyên truyền nhắc nhở các cháu nhỏ thấy được sự nguy hiểm từ việc ném đất đá lên tàu. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần đưa ra những chế tài xử phạt thật nghiêm khắc đối với những đối tượng vi phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần