Quảng Nam bác bỏ thông tin có người về từ TP Hồ Chí Minh mắc Covid-19

CÔNG HUY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngày 2/6, bác sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, thông tin có một trường hợp người về từ TP Hồ Chí Minh ở huyện Tiên Phước có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là không chính xác.

Ngày 2/6, trên mạng xã hội lan truyền văn bản thông tin một F1 tại xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2, kèm theo lịch trình di chuyển của người này.
Theo nội dung văn bản, trường hợp này về từ TP Hồ Chí Minh và cách ly tại nhà nhưng di chuyển nhiều nơi và có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Thông tin cùng với lời đồn thổi ca F1 này đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người dân lo lắng.
Sở Y tế Quảng Nam bác thông tin có người về từ TP Hồ Chí Minh mắc Covid-19.
Ông Mai Văn Mười khẳng định thông tin văn bản được lan truyền trên là sai sự thật, trường hợp F1 này đã được cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện Tiên Phước, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính lần 1. Đồng thời, các trường hợp F2 của người này đã được cơ quan y tế địa phương cách ly tại nhà.
Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang quản lý, giám sát 2.141 người về từ TP Hồ Chí Minh, 111 người về từ TP Hà Nội; đang cách ly y tế tập trung 74 người, cách ly y tế tại nhà 2.178 người.
Ngoài việc xét nghiệm cho người cách ly y tế tập trung, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người về từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà vào ngày bắt đầu cách ly.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần