Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam bác bỏ thông tin có người về từ TP Hồ Chí Minh mắc Covid-19

Kinhtedothi- Ngày 2/6, bác sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, thông tin có một trường hợp người về từ TP Hồ Chí Minh ở huyện Tiên Phước có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là không chính xác.
Ngày 2/6, trên mạng xã hội lan truyền văn bản thông tin một F1 tại xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2, kèm theo lịch trình di chuyển của người này.
Theo nội dung văn bản, trường hợp này về từ TP Hồ Chí Minh và cách ly tại nhà nhưng di chuyển nhiều nơi và có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Thông tin cùng với lời đồn thổi ca F1 này đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người dân lo lắng.
Sở Y tế Quảng Nam bác thông tin có người về từ TP Hồ Chí Minh mắc Covid-19.
Ông Mai Văn Mười khẳng định thông tin văn bản được lan truyền trên là sai sự thật, trường hợp F1 này đã được cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện Tiên Phước, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính lần 1. Đồng thời, các trường hợp F2 của người này đã được cơ quan y tế địa phương cách ly tại nhà.
Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang quản lý, giám sát 2.141 người về từ TP Hồ Chí Minh, 111 người về từ TP Hà Nội; đang cách ly y tế tập trung 74 người, cách ly y tế tại nhà 2.178 người.
Ngoài việc xét nghiệm cho người cách ly y tế tập trung, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người về từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội đang cách ly y tế tại nhà vào ngày bắt đầu cách ly.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

02 Jan, 04:42 PM

Kinhtedothi – Ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Đặng Thức Anh Vũ, cho biết, đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế và Bộ Tài chính về tình trạng công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế thuộc khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), đồng thời xin ý kiến chỉ đạo, hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ