Quảng Nam: Đi làm lại bình thường từ 23/4, tiếp tục dừng hoạt động công cộng

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày mai (23/4), 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi làm lại bình thường. Trong khi đó, một số hoạt động công cộng tiếp tục tạm dừng.

100% cán bộ, viên chức, người lao động đi làm trở lại từ ngày 23/4
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 phân loại Quảng Nam thuộc nhóm nguy cơ thấp, chính thức tháo dỡ lệnh cách ly xã hội.   
 Trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh minh họa.
Tại cuộc họp thường kỳ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh (Ban chỉ đạo) chiều 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu các cấp, ngành bám sát chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tham mưu UBND tỉnh để cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với tình hình của địa phương, thực hiện cho được mục tiêu kép là vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh vừa đảm bảo các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.
Chủ tịch Lê Trí Thanh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: Khuyến cáo người dân khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, không tập trung đông người tại nơi công cộng.
“Trước mắt, từ ngày mai (23/4), 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đi làm lại bình thường. Cho phép các Trung tâm hành chính công và các bộ phận một cửa được hoạt động trở lại. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm”, Chủ tịch Lê Trí Thanh chỉ đạo.
Tiếp tục dừng các hoạt động công cộng
Xét tình hình thực tiễn và yêu cầu của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tối 23/4, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định tiếp tục tạm dừng một số hoạt động công cộng sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly xã hội.
 Người dân Quảng Nam đi làm lại bình thường từ ngày 23/4 (ảnh minh họa).

Cụ thể, tạm dừng quán bar, vũ trường, internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, xoa bóp (massage), rạp chiếu phim, rạp hát, trị liệu, spa, thẩm mỹ; các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm; các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn đến hết ngày 3/5.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

Chuẩn bị cho học sinh đi học lại sau ngày 3/5

Việc chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau ngày 3/5, Chủ tịch Lê Trí Thanh giao Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH xây dựng kế hoạch cụ thể tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định. Đồng thời triển khai công tác khử khuẩn trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên đến trường, thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp học.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo cho biết, hiện Quảng Nam đang có 69 người đang cách ly tập trung (số cách ly mới trong ngày: 11 người gồm 6 người về từ TP Hồ Chí Minh và 5 người về từ Hà Nội). Hiện Quảng Nam chỉ còn 14 người đang cách ly y tế tại cơ sở y tế; cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 563 người. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần