Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Nam xác định 22 trường hợp F1 với bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi- Cơ quan chức huyện Núi Thành xác định có 19/22 trường hợp F1 là người địa phương, 3 trường hợp còn lại 1 người ở huyện Duy Xuyên, 2 người ở TP Đà Nẵng.
Chiều 6/5, ông Lê Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã tổ chức họp khẩn để bàn phương án phòng chống dịch sau khi tiếp nhận thông tin về ca mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi có tới quán nhậu trên địa bàn huyện.

Cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng quán Cây Bàng. 

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi, tỉnh này phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19, có mặt tại quán nhậu Cây Bàng ở Biển Rạn (xã Tam Quang, huyện Núi Thành) vào thời gian từ 12 - 15 giờ ngày 3/5.
Sau khi nắm thông tin này, trưa 6/5, UBND huyện Núi Thành tiến hành truy vết khẩn, cách ly các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19. Cơ quan chức năng huyện cũng tiến hành phun thuốc khử trùng tại quán Cây Bàng, phong tỏa quán nhậu này và một số quán khu vực xung quanh. Ngoài ra, huyện Núi Thành cũng đã cho học sinh 2 trường tiểu học và một trường mầm non trên địa bàn nghỉ học.
UBND huyện Núi Thành đề nghị các ban ngành, hội đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn thông báo đến tất cả nhân dân trên địa bàn biết và yêu cầu các cá nhân đến quán Cây Bàng vào thời điểm nói trên khẩn trương đến cơ sở y tế để khai báo y tế, thực hiện các bước phòng chống dịch theo đúng quy định.
Tính tới 16 giờ chiều 6/5, huyện Núi Thành xác định được 22 F1 của ca dương tính tại tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, 19 F1 là người ở huyện Núi Thành, 1 người ở huyện Duy Xuyên, 2 người ở TP Đà Nẵng.
Huyện Núi Thành đã đưa 19 F1 tại địa phương đi cách ly tập trung, lấy mẫu gửi xét nghiệm đồng thời gửi thông báo cho huyện Duy Xuyên và TP Đà Nẵng về 3 trường hợp F1 trên.
Chiều 6/5, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, cho biết, địa phương đã đưa trường hợp F1 của ca dương tính tại tỉnh Quảng Ngãi đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đồng thời rà soát, cách ly tại nhà các trường hợp F2 cũng như triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tại địa phương.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

22 Dec, 03:41 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân. Trước tỷ lệ chi trả y tế từ tiền túi còn trên 40%, Bộ Y tế xác định BHYT bổ sung là bước đi cần thiết để lấp khoảng trống tài chính, mở rộng quyền lợi và bảo vệ người dân trước rủi ro bệnh tật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ