DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: 3 thanh niên nhặt được 100 triệu đồng

Hà Phương
31-08-2021 20:19
Kinhtedothi - 3 thanh niên nhặt được một cọc tiền 100 triệu đồng buộc bằng dây thun, nằm ở vệ cỏ ven đường.
Tin liên quan
Chiều 31/8, Đại úy Nguyễn Ngọc Trúc - Trưởng Công an phường Phổ Ninh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) thông tin, đơn vị đã đề xuất khen thưởng 3 thanh niên không tham của rơi, trả lại tiền cho người mất.
 Bà Hồ Thị Chạm nhận lại số tiền 100 triệu bị đánh rơi.
Trước đó, 3 thanh niên ở thị xã Đức Phổ gồm: Hồ Văn Khiêm (sinh năm 1988, phường Nguyễn Nghiêm), Nguyễn Trọng Đầy (sinh năm 2004, ngụ phường Phổ Ninh) và Trịnh Tuấn Bảo (sinh năm 2004, ngụ xã Phổ Cường) nhặt được một cọc tiền, buộc bằng dây thun, rơi ở vệ cỏ ven đường trước số nhà 06 Nguyễn Nghiêm, tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh.
Quan sát xung quanh không thấy ai đi tìm nên 3 thanh niên thống nhất mang đến Công an phường Phổ Ninh để giao nộp và nhờ tìm người mất để trả lại. Sau khi lập biên bản tiếp nhận, kiểm đếm, Công an phường xác định cọc tiền có tổng trị giá 100 triệu đồng, gồm 200 tờ tiền mệnh giá 500.000đ.
“Sau khi tiếp nhận số tiền trên, Công an phường phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên không gian mạng xã hội Zalo, Facebook… với mong muốn sớm tìm được người mất để trao trả lại”, Đại úy Nguyễn Ngọc Trúc cho biết.
Sau đó, bà Hồ Thị Chạm (sinh năm 1954, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) đã liên hệ xin nhận lại. Xác định bà Hồ Thị Chạm là chủ sở hữu số tiền trên, Công an phường Phổ Ninh mời 3 thanh niên đến để làm thủ tục giao tài sản đánh rơi cho bà Hồ Thị Chạm.