Quảng Ngãi: 32 mẫu bệnh phẩm âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây nhất, 14 mẫu bệnh phẩm, trong đó có trường hợp của 1 người ở xã Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh), đi về từ Campuchia đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 Khu vực cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, theo kết quả của Viện Paster Nha Trang, 14 mẫu bệnh phẩm, trong đó có trường hợp của một người ở xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, đi về từ Campuchia đều đã âm tính. Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã lấy 32 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tất cả đều âm tính.
Tất cả các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đều có yếu tố dịch tễ đi, đến từ vùng có dịch Covid-19. Hiện tất cả đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho và đang được tiếp tục theo dõi y tế tại các cơ sở cách ly như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và Trung tâm huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi chưa có trường hợp nhiễm Covid-19, tuy nhiên dù đã có văn bản dừng hoạt động internet, karaoke, các điểm tham quan du lịch, hạn chế tập trung đông người nhưng ở một số nơi, hoạt động tôn giáo, kinh doanh karaoke và internet công cộng vẫn diễn ra, tiêu biểu như loạt quán kinh doanh karaoke ở đường Trần Quang Diệu (TP Quảng Ngãi).
Cá biệt, tại khu vực 4 (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) có trường hợp hoạt động hầu đồng, mê tín dị đoan, đặc biệt vào ngày mùng 1 và ngày rằm, có cả trăm người ở khắp nơi về cúng bái, tụ tập đông người.
Tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào ngày 24/3, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chỉ đạo ngành công an và y tế ngay khẩn trương giải tán đám đông, tụ tập đông người hoạt động hầu đồng ở thị trấn Châu Ổ, ai cản trở, chống đối thì xử lý.
Theo ông Dũng, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ngãi đang xem xét việc kiểm soát y tế đối với các lao động từ vùng dịch trong nước về địa phương, tương tự như Việt Nam áp dụng đối với người đến từ vùng dịch nước ngoài về nước.
"Quá trình thực thi nhiệm vụ, tổ chức, cá nhân nào cản trở, chống đối việc chống dịch Covid-19, thì xem xét, áp dụng xử lý hình sự", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần