Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

"Quảng Ngãi 50 năm - Đất và Người" qua tác phẩm nhiếp ảnh

Kinhtedothi-Triển lãm "Quảng Ngãi - 50 năm, Đất và Người" không chỉ là không gian trưng bày nghệ thuật mà còn là những lát cắt ký ức kết nối, những xúc cảm lặng thầm được thổ lộ bằng ánh sáng, màu sắc, bố cục và tình yêu.

Chiều 24/3, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi 50 năm - Đất và Người”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945 - 11/3/2025), 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (24/3/1975 - 24/3/2025).

Triển lãm có 200 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 47 tác giả là hội viên chuyên ngành nhiếp ảnh của Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh và các tác giả không chuyên.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Bằng hình ảnh, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm tôn vinh được giá trị nghệ thuật đặc sắc về phong cảnh quê hương, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống xã hội; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, phản ánh các góc nhìn khác nhau về đất và người Quảng Ngãi trong 50 năm qua. Hầu hết các ảnh được trưng bày là những tác phẩm đã đoạt giải thưởng hoặc được triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan ảnh nghệ thuật cấp tỉnh, cấp khu vực, cấp quốc gia và quốc tế.

TS Nguyễn Đăng Vũ, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại triển lãm.

Theo TS Nguyễn Đăng Vũ, Chủ tịch Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi, triển lãm ảnh nghệ thuật đợt này không chỉ là không gian trưng bày nghệ thuật mà còn là nơi những ánh nhìn hội tụ, những lát cắt ký ức kết nối, những xúc cảm được thổ lộ bằng ánh sáng, bố cục, ánh nhìn nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh.

"Tôi tin rằng, khi dạo bước quanh 200 bức ảnh này, mỗi người trong chúng ta sẽ gặp lại chính mình trong một ánh mắt, một triền sông, một chiếc cầu, một con đò... Bởi nghệ thuật là vậy, không cần quá nhiều ngôn từ, chỉ cần một rung động chân thành, giàu xúc cảm"- TS Vũ bày tỏ.

Triển lãm ảnh “Quảng Ngãi 50 năm - Đất và Người” được tổ chức từ ngày 24/3/2025 - 30/3/2025 tại khu vực Quảng trường, đường Phạm Văn Đồng, TP  Quảng Ngãi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giao lưu, tọa đàm “Tuổi trẻ Nho Quan với bộ đội Tây Tiến”

Giao lưu, tọa đàm “Tuổi trẻ Nho Quan với bộ đội Tây Tiến”

18 May, 08:46 AM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Trung đoàn 52 Tây Tiến (1947 - 2027), ngày 17/5, tại nhà Văn hóa xã Gia Lâm, huyện Nho Quan, Ban liên lạc Truyền thống Tây Tiến phối hợp Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình và Huyện ủy Nho Quan, Huyện đoàn Nho Quan tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm “Tuổi trẻ Nho Quan với bộ đội Tây Tiến”.

Ấn tượng "Sắc vóc non cao": khi thổ cẩm kể chuyện văn hóa đại ngàn

Ấn tượng "Sắc vóc non cao": khi thổ cẩm kể chuyện văn hóa đại ngàn

18 May, 06:28 AM

Kinhtedothi- Tối 17/5, tại Bảo tàng Đắk Lắk (đường Phan Đình Giót, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình Thời trang Thổ cẩm Việt Nam - Đắk Lắk 2025 với chủ đề “Sắc vóc non cao”.

Tháng 5 nhớ lời Bác

Tháng 5 nhớ lời Bác

18 May, 06:17 AM

Kinhtedothi - Tết Kỷ Dậu 1969, dù sức khỏe yếu, Bác vẫn có chương trình đi chúc Tết, về thăm đồng bào xã Vật Lại, huyện Ba Vì và trồng cây đa ở thôn Yên Bồ, trên đồi Đồng Váng. Đây là cây đa cuối cùng Bác trồng trước lúc đi xa. Những cây đa Bác Hồ trồng, tất cả đã sum suê tỏa bóng mát cho đời và lưu lại mãi lời dạy của Người dành cho con cháu mai sau.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ