Quảng Ngãi: Bắt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 82 tỷ đồng

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nguyễn Thị Phương (36 tuổi), bị cáo buộc khi làm nhân viên ngân hàng đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 82 tỷ đồng.

Ngày 24/8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương (SN 1986, trú tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 82 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Phương nghe đọc lệnh tạm giam. Ảnh: Công an cung cấp.
Nguyễn Thị Phương nghe đọc lệnh tạm giam. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm việc tại một chi nhánh ngân hàng ở Quảng Ngãi, Nguyễn Thị Phương đã lợi dụng vị trí công việc để vay tiền nhiều người, nói dối là cần vốn để làm công trình xây dựng, đáo hạn ngân hàng. Ngoài ra, Phương còn dụ "gửi tiết kiệm online lãi suất cao" để họ đưa tiền cho mình. Bằng các thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Nguyễn Thị Phương chiếm đoạt của nhiều bị hại với số tiền gần 82 tỷ đồng.

Thời gian đầu, Phương trả lãi đầy đủ, sau đó trốn tránh và nghỉ việc tại ngân hàng. Nhiều người tố cáo hành vi của Phương, trong đó có một đồng nghiệp đã bị chiếm đoạt lên đến 65 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ngãi đang mở rộng vụ án, làm rõ 82 tỷ đồng của các hại đã được Phương sử dụng như thế nào. Đồng thời, khuyến cáo người dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ trong các giao dịch có lãi suất cao bất thường. Đơn vị này cũng thông báo những ai làị hại của Nguyễn Thị Phương thì đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi để trình báo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần