Quảng Ngãi: Bé sơ sinh dị tật bị người thân bỏ rơi

Nghiêm Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi- Bé trai sơ sinh bị dị tật bẩm sinh bị người thân bỏ rơi mà không để lại bất cứ thông tin gì.

Ngày 21/8, Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh viện đang chăm sóc cho một bé trai sơ sinh vừa chào đời cách đây vài ngày. Bé bị dị tật sứt môi hở vòm và bị mẹ bỏ rơi.
 Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.
Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Châu, phụ trách liên chuyên khoa Tai- Mũi- Họng, Răng- Hàm- Mặt (Bệnh viên Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trường hợp dị tật sứt môi hở vòm của bé sơ sinh này cần được can thiệp sớm, việc khép khe hở N.A.M Taping và khí cụ can thiệp trước phẫu thuật nhằm giúp bé bú sữa tốt hơn. Khi bé lớn hơn có thể phẫu thuật khe hở môi-vòm miệng.
Theo bác sĩ Châu, nếu không được điều trị, dị tật của bé sẽ nặng hơn gây cản trở ăn uống, thậm chí hô hấp sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên chi phí để thực hiện khá lớn và phải qua quá trình lâu dài.
Trước đó, vào ngày 17/8, sản phụ tên Q. (38 tuổi, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) nhập viện, rồi chuyển dạ sinh con thứ 3 tại bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Bé trai nặng 2,9 kg được chuyển về chăm sóc trong lồng kính tại khoa Nhi - Sơ sinh. Sau khi sinh được một ngày, sản phụ này bỏ đi không để lại thông tin gì.