Quảng Ngãi: Biểu dương 65 công nhân, lao động, chủ doanh nghiệp tiêu biểu

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Biểu dương công nhân, lao động, chủ doanh nghiệp tiêu biểu là hoạt động trung tâm trong Tháng Công nhân, Ngày hội Công nhân tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XII - năm 2022.

Sáng 18/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động giỏi, chủ doanh nghiệp tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác.

Biểu dương, tặng bằng khen cho đoàn viên, công nhân, lao động giỏi tiêu biểu.  
Biểu dương, tặng bằng khen cho đoàn viên, công nhân, lao động giỏi tiêu biểu.  

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho 8 đoàn viên, công nhân, lao động giỏi; 5 chủ doanh nghiệp đạt thành tích trong quản lý, sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt chính sách cho người lao động.

LĐLĐ tỉnh biểu dương, tặng bằng khen cho 21 công nhân, lao động giỏi, 13 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, năm 2020 và 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lan rộng trên phạm vi cả nước, đã tác động nghiêm trọng đến tất cả mọi mặt đời sống xã hội. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh, người lao động thiếu việc làm, việc làm không ổn định, đời sống vật chất, tinh thần còn nhiều khó khăn.

Đồng hành cùng người lao động vượt khó, LĐLĐ tỉnh đã huy động các nguồn lực xã hội và trích kinh phí công đoàn trên 4,2 tỷ đồng, chăm lo đời sống cho hơn 7.000 đoàn viên. Các cấp công đoàn ở cơ sở huy động nguồn lực trên 140 tỷ đồng, trao tặng 80.000 suất quà cho đoàn viên.

Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng năm 2022, LĐLĐ tỉnh đã chi gần 1,2 tỷ đồng để chăm lo cho 1.240 đoàn viên khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán. Trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn ở cơ sở chi trên 43 tỷ đồng, chăm lo cho 74.000 đoàn viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thanh An - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá, trong những năm qua, kinh tế Quảng Ngãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tuy xuất phát điểm còn thấp, dịch bệnh Covid-19 kéo dài nhưng đến nay đã có sự đổi thay, chuyển mình vươn lên một cách căn bản, toàn diện.

“Đóng góp vào đó phải kể đến sự phát triển của đội ngũ doanh nhân, các doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh”, ông Võ Thanh An khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, công nhân, lao động trong suốt chặng đường vừa qua, và mong rằng, những kết quả tích cực này sẽ được phát huy cao hơn nữa, chất lượng hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi trao kinh phí tài trợ xây mới và sửa chữa 18 nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 620 triệu đồng. Đồng thời, kêu gọi sự quan tâm, đóng góp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cho đoàn viên, công nhân lao động nghèo, giúp họ có mái ấm để an cư, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Kết quả, có 21 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 375 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần