Quảng Ngãi: Bố trí kinh phí mua sắm vật tư, hoá chất phòng chống dịch Covid-19

Nghiêm Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong số kinh phí hơn 59 tỷ đồng được phân bổ có gần 34,8 tỷ đồng dùng mua sắm vật tư, trang thiết bị và hoá chất y tế, còn lại là chi trả cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 1/1, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định bố trí kinh phí để mua sắm vật tư, hoá chất; chi trả tiền hỗ trợ, chế độ cho lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 của địa phương với tổng số tiền hơn 59 tỷ đồng.

Kinh phí mua vật tư y tế, hoá chất… phục vụ chống dịch Covid-19 gần 34,8 tỷ đồng.
Kinh phí mua vật tư y tế, hoá chất… phục vụ chống dịch Covid-19 gần 34,8 tỷ đồng.

Trong đó, bố trí cho Sở Y tế Quảng Ngãi hơn 56,4 tỷ đồng, gồm: Trả chế độ và chính sách cho lực lượng của ngành tham gia chống dịch gần 18,6 tỷ đồng; hỗ trợ cho nhân viên y tế thực hiện tiêm phòng vaccine hơn 3 tỷ đồng; mua vật tư y tế, hoá chất… phục vụ chống dịch gần 34,8 tỷ đồng. Bố trí cho lực lượng vũ trang tham gia chống dịch Covid-19 gần 2,67 tỷ đồng.

Trước đó, ông Đặng Văn Minh đã ra văn bản phê bình Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Sở Tài chính vì chậm trễ hoàn tất thủ tục, thẩm định tham mưu cho tỉnh bố trí, trả hỗ trợ cho lực lượng y tế tham gia chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận hơn 5.900 ca mắc Covid-19. Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, địa phương đã tiếp nhận số lượng lớn công dân từ các tỉnh phía Nam và từ vùng dịch khác trở về; đồng thời, việc khởi động lại các hoạt động kinh tế - xã hội đã làm gia tăng ca bệnh.

Hiện một số người dân có tâm lý chủ quan khi đã tiêm đủ liều vaccine cũng gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Tình hình dịch Covid-19 tại TP Quảng Ngãi và các huyện: Sơn Hà, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và các khu công nghiệp diễn biến phức tạp.

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Quảng Ngãi đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19, phấn đấu hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 bổ sung, nhắc lại cho người trên 18 tuổi trong quý I/2022 và tiêm 2 mũi vaccine phòng bệnh này cho trẻ 12 - 17 tuổi trong tháng 1/2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần