Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi chi hơn 197 tỷ đồng tặng quà Quốc khánh 2/9

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tỉnh Quảng Ngãi đã chi hơn 197 tỷ đồng để trao quà tận tay người dân, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.

Ngày 4/9, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi Phạm Hữu Thịnh cho biết, địa phương đã thực hiện chi trả quà tặng cho người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 với tổng kinh phí hơn 197 tỷ đồng.

Người dân "khoe" quà Quốc khánh.

Tính đến cuối ngày 3/9, toàn tỉnh đã chi trả đạt trên 92,4%. Các địa phương còn lại tiếp tục thông báo để người dân chủ động nhận sau kỳ nghỉ lễ, phấn đấu hoàn thành trước ngày 5/9.

Trước đó, thực hiện nghị quyết, quyết định và hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, Sở Tài chính đã phối hợp với Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh bổ sung hơn 213,8 tỷ đồng cho 96 xã, phường, thị trấn để triển khai việc tặng quà cho Nhân dân.

UBND tỉnh Quảng Ngãi bổ sung hơn 213,8 tỷ đồng để tặng quà cho người dân.

Ngay sau khi kinh phí được phân bổ, các địa phương nhanh chóng tổ chức chi trả. Nhiều đơn vị đã hoàn thành sớm và đúng kế hoạch, tiêu biểu như các xã Nghĩa Hành, Sơn Tây Hạ, Xốp, Ba Xa…

Theo Phó Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ngãi, trong thời gian ngắn, toàn bộ hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh đã phối hợp đồng bộ, triển khai nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, bảo đảm trao quà đến tận tay người dân.

“Những trường hợp chưa chi trả chủ yếu là người dân không còn sinh sống tại địa phương. Sở Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, xã, phường liên quan để rà soát, chi trả đầy đủ, kịp thời, đúng quy định”- ông Thịnh thông tin thêm.

Quảng Ngãi sẵn sàng cho năm học mới

Quảng Ngãi sẵn sàng cho năm học mới

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

18 Dec, 09:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, hơn 1 tỷ đồng tiền mặt đã được trao tận tay 350 hộ dân tại 4 xã của tỉnh Đắk Lắk, góp phần vơi bớt khó khăn trước mắt, đảm bảo an sinh và hỗ trợ người dân từng bước ổn định đời sống sau thiên tai.

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

16 Dec, 05:19 PM

Kinhtedothi - Những năm qua, việc triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội (TDCS) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã và đang phát huy vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.

Phú Thọ hướng dẫn ngăn ngừa, thu gom người lang thang xin ăn

Phú Thọ hướng dẫn ngăn ngừa, thu gom người lang thang xin ăn

11 Dec, 12:24 PM

Kinhtedothi - Các trường hợp lang thang xin ăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ sẽ được chính quyền và lực lượng chức năng đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội, làm thủ tục bàn giao về địa phương, gia đình để tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng, ngăn ngừa tái diễn tình trạng lang thang xin ăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ