Quảng Ngãi chuẩn bị gì để cách ly 130 công dân trở về từ Trung Quốc?

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ sở này đã chuẩn bị chu đáo vật dụng, trang thiết bị cần thiết và nhân sự để phục vụ việc theo dõi y tế đối với 130 lao động là công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

 Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh đã bố trí 130 giường và các vật dụng cần thiết.

Sáng 7/2, Trung tâm Bồi dưỡng, huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh- nơi được chọn để cách ly, theo dõi y tế số lao động trên đã bố trí 130 giường và các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, còn bố trí phòng cách ly riêng biệt dành cho bệnh nhân dương tính với nCoV.

Để đảm bảo quy định khu vực cách ly trong vòng 14 ngày với các công dân này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị 3 nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt 3 lần/ngày. Đồng thời, bố trí 20 - 30 cán bộ, chiến sĩ phục vụ, hỗ trợ các sinh hoạt hằng ngày của công dân.

Phòng cách ly riêng biệt dành cho bệnh nhân dương tính với nCoV.

Như báo Kinh tế & Đô thị đã thông tin, trong vài ngày tới, Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận 130 lao động là công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc theo chỉ đạo của quân khu V. Toàn bộ số lao động sẽ được ngành chức năng của tỉnh đón tại sân bay Chu Lai và thực hiện cách ly, theo dõi y tế.

Cũng liên quan đến nơi tiếp nhận, theo dõi y tế đối với những lao động nước ngoài di chuyển từ các vùng có dịch đến Quảng Ngãi, tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện Đa khoa Dung Quất cũ) đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nhân lực để thực hiện công tác.

Với nhiệm vụ này, Trung tâm đã bố trí khu vực cách ly với 13 phòng, 40 giường bệnh. Đồng thời, bố trí khu cách ly 1 chiều đối với những ca bệnh nghi mắc nCoV với các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, khó thở…

Cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn cũng đã sẵn sàng cho việc tiếp nhận.
Ông Nguyễn Xuân Mến - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tại các cơ sở được bố trí cách ly, Sở đã phân công cán bộ, bác sĩ trực hỗ trợ để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp nghi nhiễm, hoặc nhiễm bệnh.
Riêng đối với cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở tăng cường thiết bị, giường bệnh và các vật tư thiết yếu đảm bảo đủ 100 giường bệnh cách ly tại cơ sở này.
Đến thời điểm hiện tại, cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn chưa tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm virus corona nên tạm thời vẫn tiếp nhận khám và điều trị bệnh thông thường cho nhân dân trên địa bàn các xã khu Đông huyện Bình Sơn.
Tuy nhiên, khi có trường hợp nghi nhiễm đưa về cách ly tại cơ sở này thì Trung tâm sẽ chuyển trạng thái hoạt động và sẽ thực hiện quy trình cách ly hoàn toàn đối với người bệnh với bên ngoài.
Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại các cơ sở thực hiện cách ly để phòng nCoV.

Sáng 7/2, sau đi kiểm tra thực tế việc cách ly để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona tại Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như đảm bảo các điều kiện cần thiết trong khu vực cách ly tại hai cơ sở; đồng thời yêu cầu 2 cơ sở phối hợp với các sở, ngành liên quan tích cực bố trí nhân lực để đối phó với các tình huống có thể xảy ra trong công tác phòng chống dịch nCoV.

Trong đó, phải đảm bảo các điều kiện bảo hộ y tế, theo dõi chặt chẽ sức khỏe các công dân, người lao động được cách ly và kịp thời báo cáo UBND tỉnh khi có vấn đề xảy ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần