Quảng Ngãi có 11 sản phẩm OCOP đầu tiên

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Qua đánh giá, có 1 sản phẩm đạt 4 sao là nấm linh chi của HTX sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận (huyện Mộ Đức), 10 sản phẩm còn lại đều đạt 3 sao.

 Nấm linh chi của HTX sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận đạt 4 sao.
Ông Ngô Văn Hưng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức họp đánh giá, phân hạng đợt 2 đối với 11 sản phẩm OCOP năm 2019 gồm: 2 sản phẩm nấm, 3 sản phẩm tỏi, 1 sản phẩm gạo, 1 sản phẩm bánh tráng, 1 sản phẩm mạch nha và 3 sản phẩm nước mắm của  huyện Lý Sơn và huyện Mộ Đức.
Theo ông Hưng, qua đánh giá, có 1 sản phẩm đạt 4 sao là nấm linh chi của HTX sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận (huyện Mộ Đức), 10 sản phẩm còn lại đều đạt 3 sao. Trong số các sản phẩm đạt 3 sao, riêng sản phẩm gạo sạch Ấn Trà có khả năng nâng hạng lên 4 sao.
“Đây là những sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi. Hiện hội đồng đã trình lên cấp có thẩm quyền để ra quyết định công nhận”, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi thông tin.
Trước đó, vào đầu tháng 7/2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đánh giá lần 1 đối với 11 sản phẩm trên và  yêu cầu Tổ tư vấn tiếp tục kiểm tra thực tế, hỗ trợ các chủ thể bổ sung hoàn thiện hồ sơ, tài liệu minh chứng còn thiếu.
Việc đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP lần này nhằm mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh tích cực tham gia Chương trình OCOP, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cấp, hoàn thiện các sản phẩm và đảm bảo các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tại Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 20/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Góp phần phát triển các sản phẩm truyền thống, đặc trưng của địa phương, thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần