Quảng Ngãi: Cứu sống bé trai bị tắc ruột do ăn bậy

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các bác sĩ lấy ra một đoạn vải dài 50cm trong ruột của bệnh nhi 9 tuổi. Đây là nguyên nhân dẫn đến tắc ruột, khiến bệnh nhân đau bụng, nôn ói…

Ngày 2/3, lãnh đạo bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa phẫu thuật lấy một đoạn vải ra khỏi bụng một bé trai 9 tuổi.
 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật gắp dị vật cho bệnh nhân.
Trước đó, bé trai Hồ Gia V. (9 tuổi, ngụ huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Trà Bồng trong tình trạng đau bụng từng cơn, nôn ói, bụng chướng nhưng không giảm triệu chứng nên được chuyển tuyến lên Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh. 
Sau khi siêu âm ổ bụng, chụp X-Quang, bác sĩ đã phát hiện có dị vật trong đường ruột và gây tắc ruột nên chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ lấy ra một đoạn vải dài 50cm trong ruột bệnh nhân. 
 Đoạn vải được gắp ra từ bụng bệnh nhân.
Theo thông tin từ người nhà, một năm trở lại đây, bệnh nhân có biểu hiện thích cắn rách, nhai và nuốt các loại vải. Đây là hội chứng Pica hay còn gọi là hội chứng ăn bậy. Đã có nhiều lần sau khi ăn bé trai bị đau bụng, tiêu chảy nhưng lần này là đau dữ dội, bụng căng cứng nên phải nhập viện cấp cứu.
Đoạn vải được lấy ra kịp thời giúp bệnh nhân tránh được tình trạng gây thủng ruột, nhiễm trùng ổ bụng. Hiện Hồ Gia V. đã hồi tỉnh và đang được theo dõi tại Khoa hồi sức tích cực chống độc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần