DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Điều ê kíp 6 y, bác sĩ mổ đẻ cho sản phụ mắc Covid-19

Hà Phương
30-06-2021 16:03
Kinhtedothi - Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 hạ sinh bé gái 3kg bằng phương pháp đẻ mổ khi đang trong quá trình điều trị bệnh với sự hỗ trợ của ê kíp y, bác sĩ từ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.
Tin liên quan
Trưa 30/6, bác sĩ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) cho biết: 1 bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ đẻ thành công khi vẫn đang trong quá trình điều trị bệnh.
Sản phụ đặc biệt này là bệnh nhân 16249, sinh năm 1995, ngụ phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.
Bé gái có cân nặng 3kg, là con của sản phụ mắc Covid-19. (ảnh HV)
“Bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ và các phương tiện, hỗ trợ vòng ngoài, còn ê kip mổ gồm 6 y, bác sĩ từ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi”, bác sĩ Viễn thông tin.
Thạc sĩ, bác sĩ Đoàn Tôn Lĩnh - người mổ chính cho sản phụ cho biết: “Bé gái chào đời trong hoàn cảnh khá hy hữu có cân nặng 3kg. Hiện 2 mẹ con sức khỏe ổn định và tiếp tục được chăm sóc y tế đặc biệt, theo dõi sau sinh”.
Sau khi mổ và chăm sóc, điều trị cho mẹ con sản phụ, ê kip 6 y, bác sĩ cũng sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định để phòng ngừa Covid-19.
Được biết, Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) vừa được ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh này ký quyết định thành lập trong sáng 30/6, từ việc trưng dụng Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Bệnh viện có quy mô 120 - 150 giường, với hơn 30 y, bác sĩ điều trị.
“Trong trường hợp cần thiết, đội ngũ y tế sẽ được tăng cường vào bệnh viện để đáp ứng việc điều trị bệnh nhân”, bác sĩ Viễn thông tin thêm.
Tính đến sáng 30/6, Quảng Ngãi ghi nhận 72 ca dương tính với SARS-CoV-2 (ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ). Hiện những ca bệnh này đều đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1).