Quảng Ngãi: Đưa vào hoạt động 3 bể bơi cho trẻ em trị giá 2,2 tỷ đồng

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài kinh phí từ dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em” là 1,5 tỷ đồng, UBND huyện Bình Sơn đã đối ứng gần 700 triệu đồng để thực hiện các bể bơi.

 Cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng bể bơi.
Ngày 10/10, tại xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND xã Bình Mỹ, xã Bình Chương và xã Bình Hòa tổ chức lễ khánh thành bể bơi trẻ em, trong khuôn khổ dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em”.
Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em” có tổng kinh phí tài trợ hơn 4,3 tỷ đồng, trong đó gần 1,5 tỷ đồng dành cho xây dựng bể bơi ở 3 xã. Bên cạnh đó, nhận thấy hiệu quả của mô hình bể bơi, UBND huyện Bình Sơn đã đối ứng gần 700 triệu đồng để nâng tổng số tiền xây dựng 3 bể bơi lên khoảng 2,2 tỷ đồng.
Ngay sau khi khánh thành, các bể bơi sẽ được được bàn giao cho UNBD các xã quản lý và vận hành để bắt đầu tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho toàn bộ trẻ em của địa phương.
Trẻ em địa phương sẽ được dạy bơi miễn phí.
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Việc xây dựng bể bơi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương, trẻ em và cộng đồng. Đây sẽ là nơi để trẻ em được học bơi an toàn và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước để bảo vệ chính bản thân mình.
"Chúng tôi cùng với chính quyền địa phương và ban quản lý bể bơi cam kết sẽ vận hành và bảo quản bể bơi theo đúng cam kết để bể bơi được sử dụng lâu dài và mang lại hiệu quả cao nhất, từ đó mang lại lợi ích cho toàn bộ trẻ em” - ông Nguyễn Hoàng Hiệp cam kết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần