Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Giăng dây đưa dân vượt suối tránh vùng sạt lở

Kinhtedothi- Những người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở núi được lực lượng quân sự, công an giăng dây, dìu từng người vượt suối đang cuồn cuộn nước lũ để về nơi an toàn.
Chiều 11/10, lực lượng chức năng huyện Ba Tơ tổ chức sơ tán 8 hộ dân với 18 khẩu nằm ở chân núi có nguy cơ bị sạt lở thuộc xóm Núi (thôn Nước Lầy, xã Ba Ngạc) về nơi an toàn. 
"Muốn đưa các hộ dân về nơi an toàn thì phải vượt suối Nước Lầy. Đồng chí tiểu đội trưởng dân quân cơ động xã Phạm Văn Tá cầm sợi dây bơi qua suối. 2 đầu dây được cột ở 2 bên đầu suối rồi bắt đầu đưa người qua"- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ba Ngạc Trương Anh Phát cho biết.
Hơn 30 chiến sĩ công an, dân quân, đoàn viên thanh niên... được huy động để đưa dân vượt suối.
Nước chảy xiết cộng thêm mưa lớn nên việc đưa dân vượt suối được thực hiện rất thận trọng và tốn nhiều thời gian.
Người dân lần lượt được đưa sang bên kia bờ.
"Đến cuối giờ chiều 11/10, 18 người dân đã vượt suối an toàn. Hiện những người dân này được bố trí ở xen ghép với các hộ dân khác cùng thôn Nước Lầy" -  Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh thông tin.
Khu vực xóm Núi nằm cách xa trung tâm xã Ba Ngạc, muốn đến được thôn này phải băng qua nhiều đồi núi và sông, suối. 
Xóm Núi có 8 hộ với 35 khẩu, nhưng hiện những người trẻ đã đi làm ăn xa nên chỉ còn 18 người là những người già, trẻ em và phụ nữ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

26 Feb, 04:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm về vấn đề “Thanh niên chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của dự án P2ACE (Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường) và bàn thảo mục tiêu trong giai đoạn tới. Chương trình được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, phối hợp với các đơn vị: ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội. Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" (P2ACE), Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN thu hút nhiều người.

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

24 Feb, 01:50 PM

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, các điểm phục vụ hành chính công tại Hà Nội nhanh chóng trở lại nền nếp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng phục vụ người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Dù lượng công dân chưa đông, cán bộ, công chức vẫn có mặt đầy đủ, thao tác xử lý hồ sơ nhanh gọn, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

22 Feb, 01:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ khai hội Chùa Hương 2026 chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố dự buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ