Quảng Ngãi: Hàng loạt văn bản quy phạm pháp luật trái luật

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các văn bản bị Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) kết luận là có nội dung trái pháp luật, bao gồm các quyết định của UBND tỉnh và nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Ngãi được ban hành trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2020.

Ngày 25/2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền vừa ký công văn chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành chức năng khẩn trương tham mưu xử lý các văn bản của HĐND tỉnh, UBND tỉnh có nội dung trái pháp luật theo loạt kết luận của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật.
 Nhiều văn bản của tỉnh Quảng Ngãi được kết luận là có nội dung trái luật. Ảnh minh họa
Loạt kết luận (từ số 01/KL-KTrVB đến số 12/KL/KTrVB) ký ngày 21/1/2021 của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã chỉ ra nhiều điểm trái luật. Trong số này có 1 nghị quyết của HĐND tỉnh và gần 20 quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành trong khoảng thời gian từ năm 2012 - 2020 và đang có hiệu lực thi hành.
Trong loạt 12 kết luận này, đáng chú ý, tại các Kết luận số 08 và 09/KL-TrVB ngày 21/1/2021, nhắc đến nhiều quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, thu hồi đất, giao đất để thực hiện các khu dân cư...
Ngoài ra, danh sách các văn bản có nội dung trái luật này còn có 2 trường hợp đã được kiểm tra, kết luận từ những năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo 9 sở, ngành khẩn trương phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan tham mưu, trình UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, thay thế đối với các nghị quyết, quyết định cho đúng pháp luật.
UBND tỉnh Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho Giám đốc Sở Tư pháp theo dõi, hướng dẫn các sở, ngành khẩn trương thực hiện trách nhiệm được giao; tổ chức thẩm định nội dung các dự thảo văn bản để kịp thời khắc phục những sai sót và báo cáo kết quả đúng thời hạn.