Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Hơn 3.100 người được nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Kinhtedothi - Dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhiều lao động mất việc làm và phải nhờ đến trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.
 Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi.
Theo thống kê của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi, trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã tổ chức tiếp nhận và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho 3.257 người, trong đó có 3.126 người được giải quyết với tổng số tiền chi trợ cấp thất nghiệp hơn 48 tỷ đồng.
Ông Đỗ Tiến Tân - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ngãi cho biết: “Dịch bệnh đã làm rất nhiều người mất việc làm trong 2 năm gần đây, do đó, số hồ sơ đề nghị nhận hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp tăng cao hơn những năm thời gian trước đó. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp trong 6 tháng đầu năm 2021 không tăng, thậm chí giảm. Nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân chưa thể đến làm thủ tục do các quy định về giãn cách xã hội”.
Về số đơn vị tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tính đến hết tháng 6/2021, toàn tỉnh có 3.571 cơ quan, doanh nghiệp, công ty tham gia, giảm 828 đơn vị (tương ứng gần 19%) so với cuối năm 2020. Những đơn vị không tham gia bảo hiểm thất nghiệp chủ yếu là các công ty gia đình, ít lao động và gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Mặc dù vậy, số lượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp lại tăng, chủ yếu là lao động làm việc tại các công ty lớn. Toàn tỉnh có 103.986 người người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tăng 4.603 người (tương ứng tỷ lệ 4,6%) so với cuối năm 2020.
Về tình hình giới thiệu việc làm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm theo kế hoạch không đạt kết quả cao hoặc bị hủy bỏ vì phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, không tập trung đông người.
Đến hết tháng 6/2021, Trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức được 5/14 phiên giao dịch việc làm, huy động được 65 doanh nghiệp tham gia và tuyển dụng gần 1.500 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mưa rét bao trùm Hà Nội

Mưa rét bao trùm Hà Nội

03 Dec, 06:42 AM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến Hà Nội. Thời tiết hanh khô chuyển sang mưa rét kéo dài trong khoảng 3 ngày.

Quảng Trị: giải pháp then chốt giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Quảng Trị: giải pháp then chốt giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

02 Dec, 08:28 PM

Kinhtedothi – Để góp phần giải quyết triệt để vấn đề rác thải, giảm diện tích rác thải chôn lấp, giảm ô nhiễm môi trường, tạo nguồn cung cấp điện cho khu vực và từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân, tỉnh Quảng Trị đang mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai nhà máy điện rác công nghệ hiện đại.

TP Hồ Chí Minh: phát triển nhân lực, từng bước làm chủ công nghệ đường sắt đô thị

TP Hồ Chí Minh: phát triển nhân lực, từng bước làm chủ công nghệ đường sắt đô thị

02 Dec, 05:21 PM

Kinhtedothi – Với tiến độ triển khai các tuyến đường sắt đô thị hiện nay, để làm chủ công nghệ, giảm dần sự phụ thuộc vào chuyên gia quốc tế và đảm bảo vận hành an toàn cho mạng lưới metro trong tương lai, TP Hồ Chí Minh sẽ cần một lượng lớn nhân sự có chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu quy hoạch, xây dựng, quản lý vận hành và bảo trì hệ thống đường sắt đô thị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ