Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi họp xử lý vụ Bưu điện tỉnh tổ chức họp đông người, có cả F1

Kinhtedothi - Vào sáng 17/5, cùng với các nội dung khác về phòng chống dịch Covid-19, Quảng Ngãi sẽ họp bàn việc xử lý Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp tập trung đông người, trong đó có F1 tham gia.
Sáng 16/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết, ngay trong sáng mai (17/5), UBND tỉnh sẽ họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều nội dung, trong đó có việc Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp tập trung đông người.
Theo ông Võ Phiên, Sở Y tế đang nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý. Hiện có 42 người tham gia cuộc họp và tiếp xúc gần với F1 (H.T.L.C. - nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ) đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
 Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi- Nơi tổ chức cuộc họp có sự tham gia của F1. 
Trước đó, ngày 13/5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp triển khai công tác tổ chức sản xuất. Qua báo cáo của đơn vị này, thành phần tham dự gồm lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Trưởng, phó các phòng quản lý; Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị trực thuộc; Trưởng Bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và Trưởng Bưu cục khai thác thuộc Trung tâm KTVC. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh triệu tập thêm thành phần Trưởng bưu cục phát tại các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên các phòng quản lý.
Trong số thành viên tham dự cuộc họp trên có bà H.T.L.C. - nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ. Bà C. là F1 của bệnh nhân 3613. 
Theo Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi, khi đơn vị tổ chức cuộc họp, không có thông tin bà H.T.L.C. đi Đà Nẵng và tiếp xúc với người trở thành F0. Khoảng 18 giờ 15 ngày 13/5, Giám đốc Bưu điện tỉnh nhận được thông tin từ CDC Quảng Ngãi qua điện thoại về trường hợp của bà C.
Lúc 20 giờ 48 ngày 13/5, CDC Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ nhân viên có tiếp xúc gần với F1, đồng thời tất cả nhân sự có liên quan sau khi lấy mẫu xét nghiệm phải cách ly tại chỗ cho đến khi có kết quả.
Khoảng 6 giờ 10 ngày 14/5, CDC Quảng Ngãi thông báo qua điện thoại, tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, kể cả F1.
Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ xác nhận, dịp lễ 30/4 - 1/5, bà C. ra TP Đà Nẵng và tiếp xúc với cháu của mình là N.H.A. Ngày 5/5, bà C. khai báo y tế. Ngày 11/5, người cháu của bà C. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 (Bệnh nhân 3613) vào chiều 12/5.
Lãnh đạo Bưu điện Quảng Ngãi cho hay, sẽ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan và sẽ có báo cáo cụ thể sau.
Trong báo cáo gửi cơ quan chức năng, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi không nói cụ thể tổng số người dự họp. Nếu căn cứ vào con số hơn 40 người phải lấy mẫu đều dự họp thì cuộc họp này đã vi phạm quy định của UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỉ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ