Quảng Ngãi: Ngộ độc cá nóc, 6 người nhập viện khẩn cấp

Nghiêm Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong 6 người bị ngộ độc, có 2 người ở trong tình trạng nguy kịch, 4 người còn lại vẫn đang được điều trị tích cực.

Sáng 26/12, ông Nguyễn Kỳ - Phó trưởng Công an xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc cá nóc làm 6 người phải nhập viện cấp cứu.
 Sử dụng cá nóc làm thực phẩm rất dễ gây ngộ độc (ảnh minh họa)
Theo thông tin ban đầu, vào tối 25/12, 6 người gồm: Nguyễn Giờ, Nguyễn Minh Tòng, Lê Quang Thọ, Lê Văn Đô (ngụ thôn Tuyết Diêm 1) và Đồng Trinh Hoa, Nguyễn Thị Suốt (ngụ thôn Tuyết Diêm 2) tổ chức ăn uống, sử dụng cá nóc làm thực phẩm và bị ngộ độc. Hiện tại ông Hoa và ông Thọ đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu; 4 người còn lại đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện tỉnh Quảng Nam.
Các cơ quan chức năng luôn cảnh báo người dân không nên sử dụng cá nóc khi không nắm rõ cách chế biến loại cá độc hại này. Tuy nhiên một số người vẫn liều lĩnh chế biến và sử dụng loại cá này nên thực tế ngộ độc cá nóc vẫn diễn ra.
Theo ông Ngô Văn Vương - Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, những năm gần đây người dân ít ăn  loại cá này, bởi trước đó, trên địa bàn xã cũng đã xảy ra tình trạng tử vong do ngộ độc  cá nóc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần