Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Nguy cơ sạt lở do mưa lớn kéo dài

Kinhtedothi - Tính đến 13h ngày 9/12, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số địa phương đã xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ.
Nước lũ lên nhanh làm nhiều nhà dân bị ngập.
Dự báo, tình hình lũ trên các sông còn có khả năng diễn biến phức tạp, có nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi.
Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, lượng mưa đo được 12 giờ qua (21h ngày 8/12 - 9h ngày 9/12) một số nơi như sau: Ba Tơ 318.0mm, Minh Long 282.0mm; Sơn Giang 234.0mm. Hiện mực nước trên các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đang lên nhanh. Đề phòng sạt lở đất có thể xảy ra trên các huyện miền núi Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ và Minh Long. Ngập úng cục bộ ở các vũng trũng thấp, ven sông. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Mưa lớn tại các huyện miền núi khiến lũ các sông trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa lên khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. Tại huyện Nghĩa Hành, các xã Hành Nhân, Hành Dũng, Hành Đức và thị trấn Chợ Chùa, nước lũ đã gây ngập úng một số khu vực dân cư trũng, thấp với mức ngập trung bình từ 10 - 30cm.
10h ngày 9/12, khu vực trung tâm xã Hành Dũng (huyện Nghĩa Hành) bị ngập sâu hơn 1m. Tuyến đường từ trung tâm huyện Nghĩa Hành đi xã Hành Dũng bị nước sông Phước Giang gây ngập nặng.
Ông Nguyễn Tấn Tài (xã Hành Dũng) cho biết, nước lũ bắt đầu lên lúc 4h sáng khiến nhiều người dân khá bất ngờ. “Ở đồng bằng mưa nhỏ nên không ngờ có lũ, sáng ra thấy nước ngập trắng hết mới biết là đêm qua trên núi mưa to”, ông Tài nói.
Trong sáng 9/12, khu vực cầu tràn Thạch Nham lên huyện Sơn Hà đã bị ngập, không qua lại được. Do mưa lớn, một số tuyến đường 628 (Thanh An - Long Môn), tuyến Long Mai - Long Hiệp - Thanh An bị sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ tại huyện Minh Long.
Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong ngày và đêm 9/12 sẽ tiếp tục có mưa lớn, lượng mưa vùng núi phổ biến 50 - 100 mm, riêng tại huyện Ba Tơ, Minh Long lượng mưa có khả năng đạt 100 - 150mm khiến lũ trên các sông tiếp tục lên cao gây ngập nhiều khu vực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ