Quảng Ngãi: Nhà máy gặp sự cố, nước thải hôi thối tràn ra kênh

Đỗ Quyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nước ở dòng kênh đột nhiên đổi màu, bốc mùi hôi nồng nặc như thuốc bảo vệ thực vật làm người dân vô cùng lo lắng.

Ngày 26/4, ông Nguyễn Hải Kiên - Chủ tịch UBND xã Tịnh Phong (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, địa phương đã xử lý, khắc phục khẩn cấp việc nước thải có mùi hôi thối nồng nặc ở hệ thống thoát nước quanh khu công nghiệp (KCN) VSIP, đồng thời báo cáo cho huyện, cơ quan chức năng về môi trường để kiểm tra, đánh giá cụ thể.

Nước kênh có màu trắng như sữa, bốc mùi hôi thối.
Nước kênh có màu trắng như sữa, bốc mùi hôi thối.

“Khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã liên lạc với phía VSIP và được biết đây là sự cố xảy ra tại nhà máy của Công ty Perennial Cable, chuyên sản xuất dây điện. Đến trưa nay, qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, nước kênh ở khu vực này đã trở lại bình thường” - ông Nguyễn Hải Kiên nói.

Trước đó, vào chiều 25/4, người dân sống cạnh KCN VSIP vô cùng lo lắng vì phát hiện nước dưới dòng kênh đột nhiên có màu như sữa, bốc mùi hôi nồng nặc như thuốc bảo vệ thực vật. Kèm với đó, cá dưới kênh cũng nổi lên và chết.

Đại diện Văn phòng Ban giám đốc VSIP cho biết, vào thời điểm trên, đường ống dẫn nước thải tại Công ty Perennial Cable bị vỡ.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban quản lý KCN VSIP đã huy động lực lượng, phương tiện kịp thời dùng bao cát phân thành nhiều ngăn giữ nước thải, dùng bơm máy bơm ngược vào hệ thống xử lý nước thải tập trung để xử lý” - Đại diện Văn phòng Ban giám đốc VSIP thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần