Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đang điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ.
Theo thông tin từ các bệnh nhân, tối ngày 24/5, cả 6 người này đều ăn bánh mỳ tại quán của bà ở T.T.D.A ở khu vực chợ đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi). Đến 6 giờ sáng ngày 25/5 thì xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu.
Sau đó, 6 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm. Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu bánh mỳ, các nguyên liệu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng cũng tổ chức đoàn kiểm tra tại cơ sở của bà T.T.D.A và đề nghị tạm ngừng kinh doanh, chờ kết luận cụ thể.