Quảng Ngãi: Nước biển tại bãi tắm Khe Hai chuyển đen bất thường

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nước biển đột nhiên chuyển màu nâu đen bất thường, kèm theo đó là nổi nhiều bọt và nhớt như có dầu đã khiến người dân lo lắng.

 Nước biển có màu sậm và nhiều bọt trắng.

Khoảng 5 ngày qua, nước và cát biển ở bãi tắm Khe Hai, thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt trắng khiến không ít người hoang mang, lo lắng về vấn đề môi trường biển bị ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe và đời sống.

Nhiều người dân cho rằng, những năm trước, vào mùa biển động thì nước biển cũng có đổi màu nhưng hiện tượng như thế này thì giờ mới thấy.

Anh Nguyễn Trai cho hay: “Nước có màu nâu đen, đọng cặn lại giống nhớt. Nguyên bãi biển toàn màu nâu đen, nhìn rất sợ”.

 Có khu vực đọng cặn đen.

Theo ông Nguyễn Duy Khắc - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, sau khi nghe phản ánh của người dân, xã đã cử người xuống xem xét tình hình và lấy thử mẫu nước biển vào chai mang về. Dùng tay kiểm tra thì thấy nhớt.

“Màu nước biển năm nay sậm hơn những năm trước, khu vực đổi màu thông thường vào những năm trước chỉ khoảng vài trăm mét, nhưng năm nay kéo dài khoảng 2km. Sóng xô vào bờ và để lại màu trên cát cũng có màu sẫm, không vàng nhạt và nhanh tan như trước kia”, ông Khắc miêu tả.

 Khu vực nước biển đổi màu kéo dài khoảng 2km.

Ngoài ra, ông Khắc cũng cho rằng, nước biển như những ngày qua là bất thường, tuy nhiên nguyên nhân thì hiện vẫn chưa rõ.

“Theo phỏng đoán thì có nhiều khả năng, hoặc là do dầu từ chiếc tàu mắc cạn từ cơn bão số 5 ở gần đó, cũng có thể là do hoạt động xả thải từ các doanh nghiệp trong khu kinh tế Dung Quất”, ông Khắc phỏng đoán.

 Nước biển đậm nhạt khác nhau ở các vị trí.

Theo ông Trương Duy Khắc, vào sáng 4/12, Cục bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên cũng đã về kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở khu vực này để làm rõ nguyên nhân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần