Quảng Ngãi phát hiện chùm 5 ca dương tính SARS- CoV-2

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chùm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan tới ca mắc Covid-19 là nam tài xế ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng 26/6, ngành y tế Quảng Ngãi thông tin, 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 (nam tài xế) đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó có vợ và con của bệnh nhân.
 Lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp tiếp xúc với ca mắc Covid-19.
Hiện tại, toàn bộ khu vực nhà ở của bệnh nhân và khu vực xung quanh với bán kính trong vòng 50m ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ đã được phun khử khuẩn. Tất cả các trường hợp liên quan đến ca bệnh đều được lấy mẫu để xét nghiệm SARS- CoV-2.
“Trong thời gian về nhà từ ngày 15 đến 23/6 ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, bệnh nhân có lịch sử di chuyển khá phức tạp, từng tiếp xúc với khá nhiều người. Vợ của bệnh nhân lại là tiểu thương buôn bán tại chợ Phổ Thạnh. Số lượng F1, F2 tương đối nhiều nên chúng tôi quyết định lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại khu vực thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu và khu vực chợ Phổ Thạnh”, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông tin.
Thời điểm này, ngành y tế khuyến cáo người dân trong khu vực thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu tạm thời không ra khỏi địa bàn. 
 Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp F1, F2.
Thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ tiểu thương và các hộ dân tham gia buôn bán tại chợ Phổ Thạnh. Ngành y tế tiếp tục ra thông báo, tất cả những người từng tiếp xúc gần với ca bệnh là tài xế quê ở Phổ Châu chủ động cách ly tại nhà, nhanh chóng liên hệ với chính quyền địa phương hoặc trạm y tế khai báo y tế để được hướng dẫn, theo dõi sức khỏe theo quy định.
Trước đó, trong số 6 ca mắc Covid-19 công bố sáng 25/6 ở tỉnh Nghệ An, có 1 ca là người Quảng Ngãi. Ca bệnh là nam, sinh năm 1973, ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ xã Phổ Châu ra TP Móng Cái (Quảng Ninh) giao hàng.
Ngày 24/6, trên đường đi, bệnh nhân xin được test nhanh Covid-19 ở Bệnh viện Minh An (Nghệ An) thì có kết quả 2 lần dương tính. Sau đó, được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trong sáng 26/6, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn để bàn các phương án xử lý, khoanh vùng và dập dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần