Quảng Ngãi: Phát hiện chùm ca Covid-19 cộng đồng tại một trường tiểu học

Nghiêm Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi- Sau khi phát hiện một cô giáo là F0, mở rộng xét nghiệm, ngành chức năng phát hiện có 10 học sinh dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 12/12, ông Nguyễn Đăng Vinh- Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV- 2 ở trường tiểu học Nghĩa Thọ.
 Xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Real-Time PCR tại Quảng Ngãi.
“Vài tháng qua, các xã miền núi là Nghĩa Sơn, Nghĩa Thọ, các em học sinh dân tộc thiểu số không có điều kiện học trực tuyến nên đã cho học trực tiếp. Chùm ca bệnh ở trường tiểu học Nghĩa Thọ được phát hiện sau khi có một cô giáo ngụ ở xã Nghĩa Kỳ là F0, tiến hành cách ly, phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm toàn trường thì phát hiện ra thêm 10 ca F0 là học sinh”, ông Vinh nói.
Theo Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, từ tuần sau, học sinh trên toàn huyện sẽ chuyển sang học trực tuyến.
Sáng cùng ngày, Sở Y tế Quảng Ngãi công bố 28 ca mắc Covid--19, trong đó có 11 ca cộng đồng tại trường tiểu học Nghĩa Thọ. Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi có 3.322 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 2.574 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh Covid-19; 729 bệnh nhân đang điều trị, trong số này có 13 ca bệnh nặng.
Sở Y tế Quảng Ngãi nhận định, tình hình dịch Covid-19 tại các huyện: Trà Bồng, Sơn Hà, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh ở cộng đồng. Sở cũng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch thành lập các Trạm Y tế lưu động, chuẩn bị các điều kiện điều trị F0 tại nhà khi số lượng ca bệnh tăng cao.
Theo quy định tại Công văn số 6637/UBND-KGVX ngày 08/12/2021 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về thực hiện cách ly y tế trong tình hình mới, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, từ 10/12, các trường hợp F1 và người từ vùng dịch về đều cách ly tại nhà. Tỉnh cũng sẽ bắt đầu thực hiện cho các F0 không triệu chứng, tiêm đủ 2 mũi vaccine điều trị tại nhà từ ngày 20/12.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần