Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Phát hiện gì qua thanh tra tại trường THPT Lê Trung Đình?

Kinhtedothi - Qua thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm như: Thủ quỹ tự thu tiền khi chưa có phiếu thu của kế toán lập theo quy định, không cập nhật vào sổ sách kịp thời. Kế toán cũng không xuất hóa đơn cho đối tượng nộp học phí.
Ngày 23/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu xác nhận: Vừa ký kết luận thanh tra về việc thanh tra công tác quản lý nhà trường tại trường THPT Lê Trung Đình (TP Quảng Ngãi).
 Trường THPT Lê Trung Đình.
Theo kết luận thanh tra, từ năm 2017 - 2019 trường THPT Lê Trung Đình thực hiện thu học phí chưa đúng quy định. Thủ quỹ tự thu tiền khi chưa có phiếu thu của kế toán lập theo quy định, không cập nhật vào sổ sách kịp thời. Kế toán cũng không xuất hóa đơn cho đối tượng nộp học phí.
Về việc sửa chữa nhà lớp học 21 phòng 3 tầng phía Bắc, việc lập dự toán áp giá không đúng giá thực tế tại thời điểm lập dự toán. Điều này dẫn đến nhà trường trình phê duyệt tăng giá trị dự án và thanh toán tăng giá trị hơn 23,8 triệu đồng.
Bên cạnh đó, các khoản thu hộ, chi hộ cha mẹ học sinh như nước uống, giấy thi, ghế ngồi, bảng tên... khi kết thúc năm học nhà trường đã không tiến hành thủ tục trả lại cho cha mẹ học sinh số tiền còn dư.
Cơ quan thanh tra cũng xác minh, làm rõ các thông tin tố cáo đối với lãnh đạo nhà trường. Qua đó, yêu cầu trường THPT Lê Trung Đình tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với 2 Phó Hiệu trưởng.
Cụ thể, đối với ông Trần Thanh An - Phó Hiệu trưởng về việc phát biểu thiếu tế nhị, thiếu chính xác. Đồng thời, ông Trần Thanh An còn viện dẫn thiếu chuẩn mực, không đúng với thực tế trong công tác bổ nhiệm tại các trường THPT khác.
Ông Huỳnh Văn Nhứt - Phó Hiệu trưởng khi gửi đơn đến Sở GD&ĐT với tư cách cá nhân nhưng lại sử dụng tên cơ quan, gửi đơn đến các cấp không đúng thẩm quyền giải quyết.
Ngoài ra, ông Huỳnh Văn Nhứt còn trả lời phỏng vấn có nội dung chưa đủ cơ sở kết luận đã gây dư luận không tốt về nội bộ của trường, dẫn đến có biểu hiện gây mất đoàn kết trong lãnh đạo nhà trường.
Sở GD&ĐT cũng đã kiến nghị Thành ủy Quảng Ngãi xem xét trách nhiệm đối với ông Huỳnh Văn Nhứt vì có những sai phạm về những điều đảng viên không được làm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Quảng Ninh công bố điểm chuẩn vào lớp 10

16 Jun, 11:34 AM

Kinhtedothi - Ngày 16/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh công bố điểm chuẩn sơ bộ và thống kê số lượng thí sinh trúng tuyển của các trường THPT công lập tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển.

Điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nam chênh lệch lớn giữa các trường

Điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nam chênh lệch lớn giữa các trường

15 Jun, 08:38 PM

Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2025-2026. Theo đó, mức điểm dao động từ 8 đến 17,25, cho thấy sự chênh lệch đáng kể giữa các trường trong toàn tỉnh. Trường THPT chuyên Biên Hòa tiếp tục dẫn đầu về điểm thi và số lượng thí sinh trúng tuyển có điểm cao.

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn lớp 10: biến động mạnh ở nhóm trường cuối

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn lớp 10: biến động mạnh ở nhóm trường cuối

15 Jun, 06:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2025-2026. Trong khi các trường top đầu giữ mức điểm cao ổn định, nhóm trường cuối chứng kiến nhiều biến động, có nơi tăng mạnh so với năm trước, có trường chạm mức thấp kỷ lục chỉ 11 điểm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ