Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Phát hiện gì qua thanh tra tại trường THPT Lê Trung Đình?

Kinhtedothi - Qua thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm như: Thủ quỹ tự thu tiền khi chưa có phiếu thu của kế toán lập theo quy định, không cập nhật vào sổ sách kịp thời. Kế toán cũng không xuất hóa đơn cho đối tượng nộp học phí.
Ngày 23/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu xác nhận: Vừa ký kết luận thanh tra về việc thanh tra công tác quản lý nhà trường tại trường THPT Lê Trung Đình (TP Quảng Ngãi).
 Trường THPT Lê Trung Đình.
Theo kết luận thanh tra, từ năm 2017 - 2019 trường THPT Lê Trung Đình thực hiện thu học phí chưa đúng quy định. Thủ quỹ tự thu tiền khi chưa có phiếu thu của kế toán lập theo quy định, không cập nhật vào sổ sách kịp thời. Kế toán cũng không xuất hóa đơn cho đối tượng nộp học phí.
Về việc sửa chữa nhà lớp học 21 phòng 3 tầng phía Bắc, việc lập dự toán áp giá không đúng giá thực tế tại thời điểm lập dự toán. Điều này dẫn đến nhà trường trình phê duyệt tăng giá trị dự án và thanh toán tăng giá trị hơn 23,8 triệu đồng.
Bên cạnh đó, các khoản thu hộ, chi hộ cha mẹ học sinh như nước uống, giấy thi, ghế ngồi, bảng tên... khi kết thúc năm học nhà trường đã không tiến hành thủ tục trả lại cho cha mẹ học sinh số tiền còn dư.
Cơ quan thanh tra cũng xác minh, làm rõ các thông tin tố cáo đối với lãnh đạo nhà trường. Qua đó, yêu cầu trường THPT Lê Trung Đình tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với 2 Phó Hiệu trưởng.
Cụ thể, đối với ông Trần Thanh An - Phó Hiệu trưởng về việc phát biểu thiếu tế nhị, thiếu chính xác. Đồng thời, ông Trần Thanh An còn viện dẫn thiếu chuẩn mực, không đúng với thực tế trong công tác bổ nhiệm tại các trường THPT khác.
Ông Huỳnh Văn Nhứt - Phó Hiệu trưởng khi gửi đơn đến Sở GD&ĐT với tư cách cá nhân nhưng lại sử dụng tên cơ quan, gửi đơn đến các cấp không đúng thẩm quyền giải quyết.
Ngoài ra, ông Huỳnh Văn Nhứt còn trả lời phỏng vấn có nội dung chưa đủ cơ sở kết luận đã gây dư luận không tốt về nội bộ của trường, dẫn đến có biểu hiện gây mất đoàn kết trong lãnh đạo nhà trường.
Sở GD&ĐT cũng đã kiến nghị Thành ủy Quảng Ngãi xem xét trách nhiệm đối với ông Huỳnh Văn Nhứt vì có những sai phạm về những điều đảng viên không được làm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cơ bản giữ ổn định như năm 2025, đồng thời có những điều chỉnh cần thiết nhằm bảo đảm phù hợp với mô hình quản lý chính quyền địa phương hai cấp, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, sắp xếp lại bộ máy thanh tra, cũng như tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu tổ chức thi.

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

18 Dec, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trước những thay đổi trong tuyển sinh đại học từ năm 2026, các kỳ thi riêng ngày càng được thí sinh lựa chọn. Mỗi kỳ thi có đặc điểm và thời hạn sử dụng kết quả khác nhau. Vì vậy, việc nắm chắc các quy định liên quan sẽ giúp thí sinh có chiến lược học tập, dự thi và xét tuyển hiệu quả, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

18 Dec, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đang bước vào giai đoạn phát triển quan trọng khi mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao (tỉnh Ninh Bình). Đây là khu đô thị đại học có quy mô 754 ha, trong đó 388 ha quy hoạch dành riêng cho đào tạo và nghiên cứu, mang lại quỹ đất rộng lớn, đồng bộ – điều mà các trường đại học nội đô khó có thể đáp ứng trong bối cảnh yêu cầu diện tích tối thiểu 25m² trên sinh viên đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ