Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Sợ thời tiết xấu, hàng ngàn du khách hủy tour ra đảo

Kinhtedothi - Hơn 2.000 du khách đã huỷ tour du lịch đến đảo Lý Sơn trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay do lo ngại thời tiết xấu.

Tối 29/4 bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi thông tin, hơn 2.000 du khách đã hủy tour du lịch ra đảo dịp lễ 30/4 - 1/5 năm 2022.

Một góc huyện đảo Lý Sơn.

“Nguyên nhân do du khách lo sợ trong vài ngày tới tình hình thời tiết trên biển diễn biến xấu, các tàu thuyền sẽ cấm hoạt động vận chuyển hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại. Nếu ra tham quan đảo Lý Sơn dễ bị mắc kẹt lại nhiều ngày”, bà Hương cho biết.

Theo Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tình trạng hàng ngàn du khách hủy vé như trên đã gây thiệt hại ban đầu đối với người dân trên đảo gần 6 tỷ đồng.

Trung tâm Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết, hồi 13 giờ ngày 29/4, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 8,0 - 9,0 độ Vĩ Bắc; 107,5 - 108,5 độ kinh đông. Vùng biển Quảng Ngãi, bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn trong 24 giờ tới có mưa rào và dông rải rác, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống từ 4 đến 10km trong mưa, gió Nam đến Đông Nam cấp 4 - 5, sóng biển cao từ 0,5 - 1,5m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khả năng từ ngày 2/5 trong đất liền có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có mưa rào và dông; gió chuyển hướng Bắc đến Tây Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0 - 3,0m.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

29 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi – Trên thế giới, một bức ảnh có thể giúp người chụp thành danh khi lột tả thực chất thời khắc lịch sử. Việt Nam có rất nhiều những người như vậy, nhưng câu chuyện về gia đình yêu nghề đều là nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) của cố nhà báo – NSNA Võ An Khánh, người được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh lại khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

29 Dec, 12:16 PM

Kinhtedothi-Tranh thủ thời tiết khô ráo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân thôn Chung Tam (xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi) khẩn trương dời làng đang có nguy cơ sạt lở cao để xây dựng nơi ở mới an toàn hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ