Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Tạm dừng hoạt động toàn bộ công ty thủy sản ở Khu công nghiệp Quảng Phú

Kinhtedothi - Kể từ 7 giờ ngày 25/12, toàn bộ công ty thủy sản ở Khu công nghiệp Quảng Phú (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra phương án phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ được hoạt động trở lại khi UBND tỉnh cho phép.
 Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều doanh nghiệp ở KCN Quảng Phú.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh trong một văn bản được ban hành mới đây, nhằm nỗ lực khống chế dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng tại Khu công nghiệp (KCN) Quảng Phú. Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 hàng loạt doanh nghiệp KCN Quảng Phú bị dừng hoạt động do dịch Covid-19, kể từ tháng 9/2021 đến nay.
Sau một thời gian tạm lắng, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại ở nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chỉ trong 10 ngày qua, toàn tỉnh đã phát hiện hơn 400 F0 là công nhân thuộc hơn 20 doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN trên địa bàn tỉnh.
KCN Quảng Phú những ngày qua liên tục ghi nhận hàng trăm ca F0 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp. Trong đó, có hơn 120 F0 ở Công ty TNHH Thủy sản Phùng Hưng và hơn 180 F0 ở Công ty TNHH Hoàng Rin.
Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện nhiều doanh nghiệp tại đây chưa chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch như: Chưa quản lý chặt chẽ phương tiện ra vào, để nhân viên không tuân thủ chặt các biện pháp 5K… Việc thiếu chặt chẽ trong kiểm soát đã tạo cơ hội cho dịch bệnh có thể xâm nhập từ bên ngoài vào và gây ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh và sức khỏe công nhân, người lao động.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, các doanh nghiệp phải chủ động thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; khi công nhân, người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… thì phải cho ở nhà, nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc, không được đến làm việc và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.
 Công ty TNHH Thủy sản Phùng Hưng là nơi ghi nhận hơn 120 F0.
Doanh nghiệp nào quản lý công nhân và người lao động không chặt chẽ để lây lan dịch bệnh, thì chủ doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bị xem xét, xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.
Định kỳ hàng tuần, các công ty phải tự tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho tối thiểu 20% cho công nhân, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp (nhất là người lao động ở khu vực có nguy cơ cao).
Trong thời điểm hiện nay, người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp tạm thời không sử dụng lao động thời vụ, công nhật, ngắn hạn.
Giao chính quyền địa phương chịu trách nhiệm khẩn trương kiểm tra, giám sát phương án sản xuất kinh doanh gắn quy định, biện pháp với phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại địa phương.
Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện cơ sở nào không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 thì đình chỉ hoạt động và báo cáo UBND tỉnh chậm nhất ngày 28/12/2021.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Đu dây” lên Nhà giàn DK1 để thăm, tặng quà và chúc Tết

“Đu dây” lên Nhà giàn DK1 để thăm, tặng quà và chúc Tết

27 Jan, 07:15 PM

Kinhtedothi – Trong chuyến ra thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo do Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức, tại một số Nhà giàn DK1 do có sóng to, không thể bám để trèo lên bậc thang, nên các thành viên phải “đu dây” khi lên, xuống nhà giàn.

Lan tỏa niềm tin, bồi đắp truyền thống vẻ vang của Đảng

Lan tỏa niềm tin, bồi đắp truyền thống vẻ vang của Đảng

27 Jan, 02:50 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), nhiều đơn vị cấp xã trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, đồng thời trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp tri ân những đóng góp bền bỉ của các thế hệ đảng viên, mà còn góp phần củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ