Quảng Ngãi: Tiếp tục đón công dân từ vùng dịch trở về

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Những người Quảng Ngãi đang ở vùng dịch sẽ tiếp tục được đón trở về địa phương.

Ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho biết: Đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức đón công dân còn lại ở vùng dịch về địa phương. Dự kiến, Khu cách ly của Sư đoàn 307 được chọn là nơi tổ chức cách ly tập trung cho số công dân sẽ được đón về .

 Công dân Quảng Ngãi đang ở tâm dịch sẽ tiếp tục được đón về.
Chỉ đạo này được đưa ra dựa trên cơ sở tỉnh Quảng Ngãi đã cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19 và thực hiện có hiệu quả công tác khoanh vùng, cách ly kịp thời, không phát sinh ca thứ phát trong cộng đồng. Đồng thời, năng lực xét nghiệm của tỉnh cũng được nâng cao với trên 1.000 mẫu/ngày, giúp phát hiện sớm và nhanh chóng kiểm soát tốt dịch bệnh.
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, tính đến thời điểm hiện tại, 3 tuần liên tiếp Quảng Ngãi không ghi nhận ca mắc mới. 4/6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được xuất viện, trong đó có một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh, sức khỏe ổn định.
Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện còn 864 trường hợp cách ly tập trung và hơn 8.200 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Quảng Ngãi cũng đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, nhiều hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động trở lại.
Để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch, Quảng Ngãi đang tiếp tục thực hiện giám sát, quản lý chặt những công dân từ các vùng dịch trở về. Đặc biệt, duy trì các chốt kiểm tra y tế, vì hiện nay nhiều công dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam có nhu cầu trở về địa phương, tuy nhiên lại sợ cách ly tập trung nên rất dễ phát sinh trường hợp đi về qua các đường mòn, lối mở không được kiểm soát, nguy cơ phát sinh nguồn lây nhiễm.
Trước đó, vào ngày 22/8, Quảng Ngãi cũng đã tổ chức đưa 342 công dân tỉnh này từ Đà Nẵng trở về và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần