Quảng Ngãi: Triển khai ngay các biện pháp kiểm soát dịch bạch hầu

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Y tế tập trung nguồn lực, nhân lực, thuốc men và các điều kiện cần thiết khác cùng với UBND huyện Ba Tơ tổ chức triển khai ngay các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh tại các ổ dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Ba Tơ, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Ngày 21/10, thông tin từ ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện Ba Tơ đã có thêm 9 ca dương tính với bạch hầu (gồm các xã: Ba Trang 6; Ba Ngạc 2; Ba Điền 1), nâng tổng số ca bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện này lên 18 ca.
 Đã có 18 trường hợp mắc bạch hầu, tất cả đều ở huyện Ba Tơ.(ảnh T.P)
Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở Y tế tập trung nguồn lực, nhân lực, thuốc men và các điều kiện cần thiết khác cùng với UBND huyện Ba Tơ tổ chức triển khai ngay các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh tại các ổ dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Ba Tơ, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng; tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4981/UBND-KGVX ngày 14/10/2020.
Đồng thời, chủ động, tích cực hướng dẫn, hỗ trợ huyện Ba Tơ triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu như giám sát, khoanh vùng, cách ly, điều trị; tiêm phòng vắc xin đầy đủ ở những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất và kịp thời đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo nhằm kiểm soát dịch bệnh.
Liên hệ ngay với Bộ Y tế về thông tin hỗ trợ vắc xin phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh theo nội dung Công văn số 5075/UBND-KGVX ngày 19/10/2020 của UBND tỉnh để triển khai tiêm vắc xin được kịp thời; đồng thời, khẩn trương đề nghị hoặc tham mưu UBND tỉnh đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh các vấn đề liên quan nhằm nhanh chóng khống chế và dập dịch bệnh.
Đối với UBND huyện Ba Tơ, triển khai ngay các biện pháp hướng dẫn của Sở Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh để hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần