Quảng Ninh: Bến cảng cao cấp Ao Tiên đưa gần 23.000 khách ra đảo du lịch

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong thời gian nghỉ lễ, Bến cảng Ao Tiên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh đã tiếp nhận 353 chuyến tàu vào làm lệnh rời bến, vận chuyển gần 23.000 lượt hành khách ra tham quan du lịch tại các tuyến xã đảo Vân Đồn, Cô Tô.

Theo Ban Quản lý điều hành Bến cảng thì tổng có 240 chuyến tàu ra các xã đảo của huyện Vân Đồn, còn lại du khách di chuyển đến huyện Cô Tô.

Hành khách ra các đảo tập trung chủ yếu từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5. Cao điểm vào ngày 29/4, Bến cảng cao cấp Ao Tiên đã làm lệnh rời bến cho 112 chuyến tàu, vận chuyển 10.903 lượt hành khách; trong đó có 38 chuyến ra Cô Tô, vận chuyển 6.826 lượt hành khách; 73 chuyến ra các xã đảo huyện Vân Đồn, vận chuyển 4.077 lượt hành khách.

Bến cảng Ao Tiên đưa vào hoạt động đón 23.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ vừa qua
Bến cảng Ao Tiên đưa vào hoạt động đón 23.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ vừa qua

Để đảm bảo thuận lợi, an toàn cho hành khách ra các tuyến đảo, Bến cảng cao cấp Ao Tiên đã sắp xếp, bố trí 100% cán bộ, nhân viên trực tại các bộ phận, hỗ trợ người dân, du khách đậu đỗ xe, mua vé tàu, sử dụng các dịch vụ tại cảng và di chuyển xuống tàu ra đảo.

Được biết trước đó Bến cảng này đã đưa vào sử dụng và đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ tiện ích hiện đại của du khách, không có tình trạng ùn tắc, quá tải.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần