Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ninh: Dập tắt vụ cháy rừng ở TP Hạ Long

Kinhtedothi - Các lực lượng chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã cơ bản khống chế và dập tắt được đám cháy rừng tại địa bàn phường Hùng Thắng vào sáng 4/1/2021.
Đám cháy được khống chế nhưng thiệt hại khoảng 4ha rừng thông
Theo đó, khoảng 5 giờ 30 ngày 4/1 sau khi nhận được tin báo cháy rừng, Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long đã cử 20 cán bộ chiến sĩ, bộ đội thường trực phối hợp cùng hơn 100 cán bộ, dân quân tự vệ, hạt kiểm lâm, PCCC đến hiện trường khẩn trương dập tắt đám cháy, tạo đường băng để cản lửa.
Đến hơn 10 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế tại các tổ: 10a, b, c và tổ 11 a, b, c, đều thuộc khu 4, phường Hùng Thắng. Trong đó đã có hơn 4ha rừng thông bị thiêu rụi.
Hiện tại, lực lượng vẫn đang tổ chức canh trực sẵn sàng xử lý khi đám cháy bùng phát trở lại. Trước đó, khoảng từ 16 giờ đến hơn 20 giờ ngày 3/1, các lực lượng chức năng cũng khống chế và dập tắt được đám cháy gần 1ha tại khu vực này.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy rừng nói trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội và khát vọng "Xuân vĩnh cửu": Lời giải cho bài toán phát thải đô thị

Hà Nội và khát vọng "Xuân vĩnh cửu": Lời giải cho bài toán phát thải đô thị

14 Feb, 06:13 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị bước vào những ngày đầu năm mới, câu chuyện về một "Hà Nội xanh" lại trở nên thời sự hơn bao giờ hết. Với hơn 8 triệu phương tiện (1,1 triệu ô tô và 6,7 triệu xe máy), giao thông hiện tạo ra tới 56% lượng bụi mịn PM2.5. Lời giải nào cho bài toán phát thải Hà Nội?

Giữ hồn Xuân trong từng chậu cảnh: Nghệ thuật chơi và chăm cây Tết không phải ai cũng sành

Giữ hồn Xuân trong từng chậu cảnh: Nghệ thuật chơi và chăm cây Tết không phải ai cũng sành

14 Feb, 01:48 PM

Kinhtedothi - Thời điểm này, khi nhịp sống cuối năm bắt đầu chậm lại để nhường chỗ cho những háo hức đón Xuân, người người nhà nhà lại rủ nhau đi chợ hoa, chọn một chậu cảnh ưng ý mang về nhà. Thú chơi hoa, cây cảnh ngày Tết từ lâu không còn đơn thuần là thói quen trang trí, mà đã trở thành một nét văn hóa tinh tế, gắn với bản sắc và tâm hồn người Việt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ