Quảng Ninh, Hải Phòng thu hút hàng trăm nghìn lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội… thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 3 ngày nghỉ lễ từ 30/4 - 2/5, tỉnh Quảng Ninh đã đón hơn 300.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ảnh:  Hạ Long Thả Gió.
Ảnh:  Hạ Long Thả Gió.

Cụ thể, theo báo cáo của Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, trong 3 ngày từ 30/4 - 2/5, Cảng vụ đã cấp phép cho 1.707 chuyến tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long với tổng số 60.788 lượt khách. Ngoài ra, Cảng vụ cũng cấp phép cho 277 chuyến tàu ra các tuyến đảo với tổng lượng khách đạt gần 20.000 lượt.

Tại Đền Cửa Ông, trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông - Cặp Tiên đã đón 4.600 lượt khách đến tham quan, chiêm bái.

Bảo tàng Quảng Ninh cũng là một điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan với gần 15.000 lượt khách đến tham quan trong 2 ngày mùng 1 và 2/5.

Du khách ghé thăm Hạ Long, Quảng Ninh.
Du khách ghé thăm Hạ Long, Quảng Ninh.

Các điểm du lịch trên địa bàn TP Móng Cái từ 29/4 đến 2/5 đón hơn 80.000 lượt khách. Huyện đảo Cô Tô trong 3 ngày lễ cũng đã đón 25.000 lượt khách lên đảo tham quan và trải nghiệm tại các điểm du lịch, trong đó có hơn 21.000 lượt khách lưu trú.

Đối với TP Hải Phòng, lượng du khách tập trung tại thị trấn Cát Bà, các bãi tắm tại Đồ Sơn và du lịch trải nghiệm foodtour.

Theo ghi nhận của phóng viên, các bãi tắm Đồ Sơn truyền thống, bãi tắm Đồi Rồng, đảo Cát Bà thu hút phần lớn du khách. Tại các địa điểm này có hàng trăm nghìn lượt khách tới. Số lượng lớn khách đi theo đoàn, gia đình.

Biển Đồ Sơn - Hải Phòng. Ảnh Hải Yến
Biển Đồ Sơn - Hải Phòng. Ảnh Hải Yến

Cung đường từ nút giao cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ra Đồ Sơn hay bến phà Gót đường ra Cát Bà giờ cao điểm lượng khách đổ về nhiều hơn xuất hiện tình trạng ùn ứ, phương tiện di chuyển khó khăn.

Ngoài ra, trải nghiệm foodtour tại Hải Phòng cũng vô cùng hút khách. Đa phần du khách là sinh viên, học sinh. Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ga Hải Phòng đã tấp nập những dòng người từ Hà Nội đến và phần đông là những bạn trẻ từ Hà Nội đến để trải nghiệm ẩm thực.

Theo thống kê của Ga Hải Phòng, chỉ trong ngày 30/4, các chuyến tàu hỏa từ Hà Nội xuống Hải Phòng đã chở hơn 6.600 hành khách, chưa kể các du khách đi ô tô khách, ô tô con và phương tiện cá nhân khác. Lực lượng chức năng đã có mặt tại ga Hải Phòng để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm trộm cắp, móc túi… cho du khách ghé thăm Hải Phòng. Đồng thời, tư vấn nhiệt tình về địa điểm ăn uống, nơi mua đồ về làm quà cho du khách lần đầu tới.

Du khách tại Cát Bà.
Du khách tại Cát Bà.

Như vậy, sau 2 năm đại dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động bị tê liệt thì nay người dân có nhiều cơ hội được đi du lịch, trải nghiệm, khám phá. Hè năm 2022 hứa hẹn nhiều chương trình du lịch hấp dẫn trên toàn quốc. Chắc chắn khi đến bất kỳ nơi nào tại Việt Nam du khách sẽ có nhiều chuyến đi đầy ý nghĩa bên gia đình và người thân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần