Quảng Ninh: Phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh (thị xã Đông Triều)

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 30/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Lương thực, thực phẩm được cung cấp cho người dân trong khu vực phong tỏa.
Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đã ghi nhận thêm các ca nhiễm Covid-19 tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh điện, yêu cầu: Thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh, thị xã Đông Triều và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 16 giờ ngày 30/01/2021 đến 16 giờ ngày 21/02/2021.
UBND thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn xã An Sinh, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh,... phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).
Giao Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị nghiêm túc, khẩn trương tổ chức.
Trước đó, thị xã Đông Triều thực hiện giãn cách xã hội, trong đó xã Bình Dương phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần