Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân

Khang nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc số 383/SYT-QLHN về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân. Thời gian thực hiện kể từ 12 giờ, ngày 28/1/2021 đến khi có thông báo của Sở Y tế cho hoạt động trở lại.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, đặc biệt đã xuất hiện trở lại ca bệnh lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Để phòng lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, tránh lây lan ra diện rộng, Sở Y tế Quảng Ninh yêu cầu: Tạm dừng mọi hoạt động khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn và Đông Triều (Trừ Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga Hạ Long).
Các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tại các địa bàn còn lại, nếu không đảm bảo theo quy định của “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành thì phải dừng ngay hoạt động.
Các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia tập huấn, huấn luyện do Sở Y tế tổ chức, sẵn sàng cùng ngành Y tế chống dịch khi được chính quyền địa phương phân công kêu gọi.