Quảng Ninh: Tạm hoãn khánh thành 3 dự án trọng điểm để tập trung nguồn lực chống dịch

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kiinhtedothi - Tối 30/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ký văn bản gửi TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và các sở, ban, ngành về việc lùi thời gian tổ chức lễ khánh thành dự án Cầu Cửa lục 1; đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả (giai đoạn 1) và Trường THPT Hòn Gai để tập trung cho công tác chống dịch, tiêm vaccine mũi 3.

Quảng Ninh tạm dừng một số sự kiện ngày 1/1/2022.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh ban hành kế hoạch dự kiến tổ chức khánh thành 3 dự án Cầu Cửa Lục 1; đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và Trường THPT Hòn Gai vào 1/1/2022.

Tuy nhiên, ngày 30/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hạ Long đã có văn bản đề xuất tạm dừng và lùi thời gian tổ chức lễ khánh thành 3 công trình trên để Quảng Ninh tập trung tất nguồn lực cho công tác tiêm phòng vaccine mũi 3 ngừa Covid-19 cho người dân.

Ngoài ra, Chính phủ và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo về việc không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Lễ khánh thành 3 dự án trọng điểm sẽ được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào thời điểm thích hợp.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, ngày 30/12, địa phương ghi nhận thêm 160 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tính từ đầu đợt dịch đến nay lên 3.323 ca. Đến cuối tháng 12, Quảng Ninh có trên 1,1 triệu người được tiêm vaccine ngừa Covid-19, trong đó gần 100.000 người được tiêm mũi 3. Vì vậy, địa phương đang tập trung nguồn lực tổ chức tiêm vaccine mũi 3 bổ sung cho toàn bộ người dân và phấn đấu đến hết quý I/2022 sẽ hoàn thành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần