Quảng Ninh: TP Hạ Long tạm đình chỉ chợ Cột 3 do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã quyết định phong tỏa và đình chỉ hoạt động tạm thời chợ Cột 3 (phường Hồng Hải) do trong quá trình hoạt động, Ban Quản lý chợ Cột 3 đã vi phạm nghiêm trọng các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chợ Cột 3 bị tạm đình chỉ hoạt động do vi phạm lệnh cấm trong phòng chống dịch Covid-19.
Cụ thể, ngày 4/2, sau khi nghe phản ánh về sự lơi lỏng, chủ quan, không chấp hành các quy định trong việc phòng chống dịch Covid-19 của Ban Quản lý chợ Cột 3, đoàn kiểm tra của TP Hạ Long tiến hành kiểm tra đột xuất chợ để xác minh làm rõ.
Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện Ban Quản lý chợ Cột 3 không thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, kiểm soát thông tin người ra, vào chợ. Mặt khác, một số tiểu thương cũng chưa thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi bán hàng.
Do đó, TP Hạ Long đã yêu cầu UBND phường Hồng Hải lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đô thị Quảng Ninh (đơn vị đầu tư và quản lý chợ) và yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động chợ Cột 3 ngay từ trưa 4/2 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.