DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ninh xây dựng Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”

08-08-2015 16:34
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo xây dựng Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, với mục đích đưa ra những quy định chuẩn mực định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán Việt Nam và địa phương.
“Nụ cười Hạ Long” là một trong những chương trình đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phát động từ cuối năm 2014, nhằm hưởng ứng chiến dịch xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Ninh. Chương trình kêu gọi mọi cán bộ, công nhân viên trong ngành, các doanh nghiệp du lịch hãy thân thiện, mến khách và luôn nở nụ cười chân thành, thân thiện tạo ấn tượng đẹp đối với du khách.
Du khách quốc tế tại vịnh Hạ Long.
Du khách quốc tế tại vịnh Hạ Long.
Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” được tỉnh Quảng Ninh đưa ra lần này sẽ áp dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch và có liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh; người dân sống và làm việc tại Quảng Ninh; khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú tại Quảng Ninh.

Việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường du lịch, phát triển kinh tế địa phương, đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Ninh với du khách trong nước và quốc tế.

Trước khi ban hành Bộ quy tắc ứng xử, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy ý kiến của Tổng cục Du lịch, các Sở, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và tham vấn của các chuyên gia cho những nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử.
TAG: