DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Quảng Ninh: Yêu cầu không tập trung đông người tại các bãi tắm

Vĩnh quân
01-05-2021 21:48
Kinhtedothi - Chiều 1/5, UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh đã tổ chức rào bãi tắm thuộc khu du lịch Bãi Cháy và gắn biển cảnh báo không tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Bắt giữ 4,5 tấn chân gà bốc mùi hôi thối Quảng Ninh: Bắt giữ 4,5 tấn chân gà bốc mùi hôi thối
Người dân không tụ tập quá 20 người trong một khu bãi tắm.
Cụ thể, bãi tắm ở khu du lịch Bãi Cháy không tụ tập quá 20 người ở cùng một điểm. Đồng thời chính quyền phường Bãi Cháy sẽ thông báo trên hệ thống loa truyền thanh yêu cầu người dân cần nghiêm túc chấp hành quy định và đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển để tham quan.
Văn bản nêu rõ: Để thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho nhân dân và du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP có bãi tắm trên địa bàn tỉnh chỉ đạo kể từ 15 giờ ngày 1/5, triển khai các biện pháp để không tập trung đông người tại các bãi tắm.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.
Theo thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, trong hai ngày 30/4 và 1/5, (tính đến 15 giờ) Cảng vụ đã cấp phép cho hơn 1.000 chuyến tàu du lịch đưa khách tham quan vịnh Hạ Long với hơn 28.000 lượt khách, trong đó có hơn 1.200 khách quốc tế; gần 4.000 khách đăng ký lưu trú; Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cũng đã cấp phép cho 284 chuyến tàu ra các tuyến đảo với gần 18 nghìn lượt lên đảo khách tham quan và nghỉ dưỡng.