Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Trị: Bắt tạm giam nguyên Phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng

Kinhtedothi- Đưa thông tin gian dối cần tiền để làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt, nguyên Phó Giám đốc Phòng giao dịch của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đọc lệnh thi hành bắt tạm giam đối với Hồ Thị Hương Loan. (Ảnh: CA Quảng Trị).

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Thị Hương Loan (SN 1989, trú tại khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân sinh sống tại thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà tố cáo Hồ Thị Hương Loan cùng chồng là Dương Tất Chiến về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của người dân, Loan đã cùng chồng vay, mượn tiền của họ với mục đích làm đáo hạn ngân hàng. Thế nhưng, đến thời hạn trả số tiền vay, mượn vẫn không thực hiện mà có dấu hiệu chiếm đoạt.

Từ đơn tố giác của người dân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật. Qua đó, xác định, trong năm 2022, để có tiền trả nợ cho các khoản vay cũ của mình, Loan đã đưa thông tin gian dối cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng.

Do tin tưởng Loan, nhiều người dân ở trên địa bàn đã cho vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Sau đó, Loan chiếm đoạt nhằm trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay.

Sau đó, Loan đã đến cơ quan công an tự thú về hành vi của mình. Được biết, Hồ Thị Hương Loan nguyên là Phó Giám đốc Phòng giao dịch của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bắt Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị

Bắt Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Trị

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: liên tiếp triệt phá các ổ nhóm ma túy, cờ bạc, pháo nổ trái phép

Phú Thọ: liên tiếp triệt phá các ổ nhóm ma túy, cờ bạc, pháo nổ trái phép

08 Jan, 09:45 AM

Kinhtedothi - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an toàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt ra quân, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm nhiều hành vi vi phạm pháp luật, qua đó góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn.

Quảng Ngãi: không nới tay với vi phạm nồng độ cồn

Quảng Ngãi: không nới tay với vi phạm nồng độ cồn

07 Jan, 05:36 PM

Kinhtedothi - Dù trong ngày nghỉ lễ hay giờ thấp điểm, các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đều bị xử lý nghiêm theo quy định. Thực tế kiểm tra cho thấy, tâm lý chủ quan “uống ít, đi gần” vẫn là nguyên nhân phổ biến dẫn đến vi phạm.

Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

07 Jan, 08:23 AM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng, cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Hán Thị Thanh Sâm (SN 1994, trú phường Minh Xuân, tỉnh Tuyên Quang), Bùi Thương Hiền (SN 1998, trú phường Tây Hồ, TP Hà Nội) và Nguyễn Tiến Thành (SN 2002, trú phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo “đổi tiền mới, tiền lẻ” trên mạng xã hội dịp cận Tết

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo “đổi tiền mới, tiền lẻ” trên mạng xã hội dịp cận Tết

06 Jan, 10:25 PM

Kinhtedothi - Vào thời điểm cuối năm, đặc biệt khi Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ để mừng tuổi, đi lễ, đi chùa đầu năm tăng cao. Lợi dụng tâm lý này, nhiều đối tượng đã sử dụng mạng xã hội để quảng cáo dịch vụ “đổi tiền mới, tiền lẻ” với mức phí hấp dẫn, nhưng thực chất là thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ