Quảng Trị: Bắt tạm giam nguyên Phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng

Minh Tân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Đưa thông tin gian dối cần tiền để làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt, nguyên Phó Giám đốc Phòng giao dịch của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đọc lệnh thi hành bắt tạm giam đối với Hồ Thị Hương Loan. (Ảnh: CA Quảng Trị).
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đọc lệnh thi hành bắt tạm giam đối với Hồ Thị Hương Loan. (Ảnh: CA Quảng Trị).

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Thị Hương Loan (SN 1989, trú tại khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân sinh sống tại thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà tố cáo Hồ Thị Hương Loan cùng chồng là Dương Tất Chiến về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của người dân, Loan đã cùng chồng vay, mượn tiền của họ với mục đích làm đáo hạn ngân hàng. Thế nhưng, đến thời hạn trả số tiền vay, mượn vẫn không thực hiện mà có dấu hiệu chiếm đoạt.

Từ đơn tố giác của người dân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật. Qua đó, xác định, trong năm 2022, để có tiền trả nợ cho các khoản vay cũ của mình, Loan đã đưa thông tin gian dối cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng.

Do tin tưởng Loan, nhiều người dân ở trên địa bàn đã cho vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Sau đó, Loan chiếm đoạt nhằm trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay.

Sau đó, Loan đã đến cơ quan công an tự thú về hành vi của mình. Được biết, Hồ Thị Hương Loan nguyên là Phó Giám đốc Phòng giao dịch của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.