Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Trị: Học sinh lớp 8 trốn lên trần nhà “đòi” tiền chuộc của gia đình

Kinhtedothi - Chiều 30/9, Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết đã xác minh, làm rõ tin báo về việc một học sinh bị “bắt cóc tống tiền”.
Đ. trốn trên phần mái căn nhà của gia đình rồi lên kế hoạch "tự bắt cóc mình".

Trước đó, vào sáng ngày 30/9, Công an huyện Triệu Phong nhận được đơn trình báo của ông L.V. (SN 1967, trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về việc con trai của mình là cháu L.Đ. (SN 2009, học sinh lớp 8) không có ở nhà từ tối ngày 29/9. Người thân và hàng xóm tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn không thấy tung tích cháu Đ.

Đến khoảng 20 giờ 37 phút ngày 28/9, tài khoản Facebook của người thân anh V. nhận được tin nhắn về việc chuyển 50 triệu đồng vào số tài khoảng 19xx, chủ tài khoản là K.C.K. Đồng thời hăm dọa “nếu báo công an và không chuyển tiền thì con mày không sống nổi đâu”.

Khi gia đình đang lo lắng thì “đối tượng bắt cóc” nhắn tin hạ mức tiền chuộc xuống còn 35 triệu đồng để “chuộc” Đ. về. Vụ việc đã khiến người dân trên địa bàn lo lắng, xôn xao.

Sau nhiều lần tìm kiếm nhưng vẫn không thấy Đ., sợ nguy hiểm đến tính mạng con trai mình, gia đình đã trình báo đến cơ quan Công an và chính quyền UBND xã Triệu Trạch.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong cử các đội nghiệp vụ cùng với Công an xã Triệu Trạch xác minh, làm rõ.

Tuy nhiên, qua xác minh, Công an huyện Triệu Phong nhận định Đ. đã tự lên kế hoạch bắt cóc chính mình rồi tống tiền gia đình để lấy tiền chơi game.

Để điều tra làm rõ, lực lượng công an yêu cầu gia đình nhắn tin đến “kẻ bắt cóc” chụp hình ảnh của Đ., nếu Đ. an toàn mới chuyển tiền. Đến trưa ngày 30/9, gia đình nhận được hình ảnh Đ. đang ngồi trong bóng tối.

Sau khi xác minh hình ảnh Đ. được gửi qua, lực lượng chức năng nghi ngờ vị trí của Đ. ngay ở trong nhà của mình. Khi trèo lên trần nhà, lực lượng chức năng đã phát hiện Đ. đang nằm ẩn nấp ở đó.

Hóa ra, sau bữa cơm tối, lúc bố, mẹ qua nhà hàng xóm chơi, Đ. đã trèo lên trốn trên mái nhà rồi lên kế hoạch tự bắt cóc mình để đòi tiền chuộc của gia đình.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cha Lo: bảo vệ biên giới vững chắc nhất chính là xây dựng được thế trận lòng dân

Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cha Lo: bảo vệ biên giới vững chắc nhất chính là xây dựng được thế trận lòng dân

14 Oct, 04:19 PM

Kinhtedothi - Nằm giữa dải Trường Sơn hùng vĩ, Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (tỉnh Quảng Trị) không chỉ là “cánh cửa mở ra hội nhập” nối liền Việt Nam, Lào, Thái Lan mà còn là nơi những người lính Biên phòng ngày đêm canh giữ bình yên Tổ quốc, góp phần đưa vùng biên vươn mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.

Người dân Bình Dương cũ đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I

Người dân Bình Dương cũ đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I

14 Oct, 03:31 PM

Kinhtedothi - Trong không khí hân hoan của toàn thể Nhân dân TP Hồ Chí Minh hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, người dân khu vực Bình Dương cũ gửi trọn niềm tin và kỳ vọng rằng, Đại hội thành công sẽ mở ra một chương phát triển mới, toàn diện và bền vững trên mọi lĩnh vực.

Bắc Ninh công bố tình huống khẩn cấp các sự cố đê điều

Bắc Ninh công bố tình huống khẩn cấp các sự cố đê điều

14 Oct, 03:20 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ sau bão số 11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Quyết định số 1163/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp đối với hàng loạt sự cố đê điều nghiêm trọng trên hệ thống đê sông Cầu, sông Thương và sông Cà Lồ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ