Quảng Trị: Học sinh lớp 8 trốn lên trần nhà “đòi” tiền chuộc của gia đình

Minh Tân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 30/9, Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết đã xác minh, làm rõ tin báo về việc một học sinh bị “bắt cóc tống tiền”.

Đ. trốn trên phần mái căn nhà của gia đình rồi lên kế hoạch "tự bắt cóc mình".
Đ. trốn trên phần mái căn nhà của gia đình rồi lên kế hoạch "tự bắt cóc mình".

Trước đó, vào sáng ngày 30/9, Công an huyện Triệu Phong nhận được đơn trình báo của ông L.V. (SN 1967, trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về việc con trai của mình là cháu L.Đ. (SN 2009, học sinh lớp 8) không có ở nhà từ tối ngày 29/9. Người thân và hàng xóm tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn không thấy tung tích cháu Đ.

Đến khoảng 20 giờ 37 phút ngày 28/9, tài khoản Facebook của người thân anh V. nhận được tin nhắn về việc chuyển 50 triệu đồng vào số tài khoảng 19xx, chủ tài khoản là K.C.K. Đồng thời hăm dọa “nếu báo công an và không chuyển tiền thì con mày không sống nổi đâu”.

Khi gia đình đang lo lắng thì “đối tượng bắt cóc” nhắn tin hạ mức tiền chuộc xuống còn 35 triệu đồng để “chuộc” Đ. về. Vụ việc đã khiến người dân trên địa bàn lo lắng, xôn xao.

Sau nhiều lần tìm kiếm nhưng vẫn không thấy Đ., sợ nguy hiểm đến tính mạng con trai mình, gia đình đã trình báo đến cơ quan Công an và chính quyền UBND xã Triệu Trạch.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong cử các đội nghiệp vụ cùng với Công an xã Triệu Trạch xác minh, làm rõ.

Tuy nhiên, qua xác minh, Công an huyện Triệu Phong nhận định Đ. đã tự lên kế hoạch bắt cóc chính mình rồi tống tiền gia đình để lấy tiền chơi game.

Để điều tra làm rõ, lực lượng công an yêu cầu gia đình nhắn tin đến “kẻ bắt cóc” chụp hình ảnh của Đ., nếu Đ. an toàn mới chuyển tiền. Đến trưa ngày 30/9, gia đình nhận được hình ảnh Đ. đang ngồi trong bóng tối.

Sau khi xác minh hình ảnh Đ. được gửi qua, lực lượng chức năng nghi ngờ vị trí của Đ. ngay ở trong nhà của mình. Khi trèo lên trần nhà, lực lượng chức năng đã phát hiện Đ. đang nằm ẩn nấp ở đó.

Hóa ra, sau bữa cơm tối, lúc bố, mẹ qua nhà hàng xóm chơi, Đ. đã trèo lên trốn trên mái nhà rồi lên kế hoạch tự bắt cóc mình để đòi tiền chuộc của gia đình.