Quảng Trị huy động gần 20 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

TIẾN NHẤT
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngày 22/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, thông qua chương trình “Nối vòng tay nhân ái” xuân Tân Sửu 2021, tỉnh Quảng Trị đã huy động gần 20 tỷ đồng cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Qua 16 năm tổ chức, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã trở thành nhịp cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, hàng chục nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ để đón Tết vui vẻ và đầm ấm hơn.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ người nghèo đón Tết Tân Sửu 2021.
“Sự đóng góp, ủng hộ quý báu của các tổ chức, cá nhân đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân da cam và người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống, có điều kiện để vui tết, đón xuân” - ông Hà Sỹ Đồng nói.  
Để chia sẻ khó khăn với các hộ dân bị thiệt hại nặng nề sau thiên tai, Ban tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” xuân Tân Sửu năm 2021 đã trao 30 nhà Đại đoàn kết cho 20 hộ dân ở đồng bằng (trị giá 40 triệu đồng/ nhà) và 10 hộ dân ở miền núi (trị giá 50 triệu đồng/nhà) và tặng quà cho 45 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh vừa qua.
“Cùng với ngân sách của tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh cũng đang tích cực kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Không để ai  bị bỏ lại phía sau” – ông Đồng khẳng định.