Quảng Trị khuyến cáo người dân hạn chế chơi Pokémon Go

Theo Zing.vn
Chia sẻ Zalo

Công an tỉnh Quảng Trị ra Thông báo cấm cán bộ chiến sĩ chơi trò Pokémon Go trong trụ sở cơ quan và khuyến cáo người dân nên hạn chế chơi trò này để đảm bảo an ninh trật tự.

Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra Thông báo về những tác động của trò chơi Pokémon Go đối với an ninh trật tự và những tác hại xấu mà trò chơi này có thể gây ra.

Theo đó, công an tỉnh Quảng Trị cấm cán bộ chiến sĩ trực thuộc chơi trò Pokémon Go trong trụ sở theo công điện số 2301/CAT ngày 23/8 vừa qua.

Đối với người dân, công an tỉnh cũng khuyến cáo hạn chế chơi trò này hoặc kiểm tra cẩn thận khi cài đặt Pokémon Go để tránh cài đặt phải phần mềm giả hoặc ứng dụng lừa đảo.  Người chơi được lưu ý bảo vệ thông tin, lưu trữ cá nhân, tránh lưu trữ những thông tin quan trọng trên điện thoại chơi Pokémon Go.
Người chơi chăm chú bắt Pokemon ở Sài Gòn. Ảnh minh họa: Hải An
Người chơi chăm chú bắt Pokemon ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hải An
"Không chơi khi ở gần hoặc trong khu vực cơ quan Đảng, Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng. Tuyệt đối không chơi trò này khi đang tham gia giao thông, ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, sông hồ, đồi núi…”, văn bản của công an tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân.

Văn bản còn khuyến cáo, người chơi Pokémon Go có thể bị nghiện, mất tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Việc thường xuyên nhìn vào màn hình điện thoại có thể gây tai nạn, ùn tắc đường khi tham gia giao thông. Theo nhà chức trách, điện thoại người chơi Pokémon Go có thể bị các phần mềm gián điệp xâm nhập vào, định vị vị trí, trang thiết bị, hình ảnh dẫn đến làm lộ các thông tin mật...

Công an Quảng Trị nhận định, việc phòng ngừa tác hại của trò chơi này là trách nhiệm chung của mọi người để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn và hạnh phúc của mỗi người và gia đình.

Đầu tháng 7, trò chơi Pokémon Go chính thức ra đời tại Mỹ. Đến đầu tháng 8, trò chơi này gây sốt trong giới trẻ ở Việt Nam sau khi được phát hành ở nước ta. Trò chơi sử dụng công nghệ tương tác trên điện thoại người dùng gây ảo giác này đã gây ra một số vụ tai nạn, rủi ro đáng tiếc.